MangYTe

Tâm lý hôm nay

Thế giới có hơn 350 triệu người trầm cảm

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 9/10 thông báo hơn 350 triệu người trên toàn cầu đang bị trầm cảm, theo hãng tin AAP của Úc.
Mục lục
“Đây không chỉ là căn bệnh của các nước phát triển mà là hiện tượng toàn cầu. Nó hiện diện ở cả hai giới và trong dân số giàu lẫn nghèo”, tiến sĩ Shekhar Saxena, trưởng ban sức khỏe tinh thần của WHO cảnh báo.

Theo ông Saxena, điều nguy hiểm nhất là trầm cảm có thể góp phần dẫn đến tình trạng Tu tu. Ông Saxena chỉ ra rằng mỗi năm có gần một triệu người trên thế giới tự kết liễu đời mình và hơn phân nửa trong số này mắc chứng trầm cảm.

trầm cảm tồn tại nhiều thế kỷ, nhưng tin mới ở đây là chúng ta không làm bất cứ điều gì về triệu chứng này”, tiến sĩ Saxena lưu ý.

Phương pháp điều trị đã có, theo ông Saxena, nhưng các nhân viên y tế cần nỗ lực hơn để phát hiện các triệu chứng trầm cảm ở những người than phiền về các triệu chứng khác, đặc biệt đối với trẻ 12 tuổi và thanh niên, vốn không nghĩ mình bị trầm cảm.

WHO cho hay một trong những cách tốt nhất để trị trầm cảm là nói về căn bệnh này một cách cởi mở, đồng thời lưu ý rằng uống Thu*c không phải là giải pháp duy nhất.

Mangyte.vn Theo Văn Khoa - Thanh Niên
Nguồn: Internet
 • Trầm cảm vì áp lực phải đỗ đại học

  Trầm cảm vì áp lực phải đỗ đại học
  Áp lực phải thi đỗ đại học kiến nhiều học sinh lo lắng phải mất ăn mất ngủ... Và khi bị căng thẳng thì có bao câu chuyện đau lòng xảy ra.
 • Trầm cảm - một phần tất yếu của cuộc sống

  Trầm cảm - một phần tất yếu của cuộc sống
  Trầm cảm nhẹ và vừa phải là một phản ứng bình thường của cơ thể đối với những thăng trầm của cuộc sống.
 • Trầm cảm làm hại thận

  Trầm cảm làm hại thận
  Những phụ nữ có cuộc sống tinh thần không ổn định bị mắc những bệnh thận mạn tính nhiều hơn 20% so với những phụ nữ khác.
 • 10 điều trẻ tự kỷ mong muốn bạn biết

  10 điều trẻ tự kỷ mong muốn bạn biết
  Việc dạy dỗ, giáo dục một đứa con tự kỷ trở thành nỗi quan tâm, lo lắng của nhiều bậc cha mẹ.
 • Nhận diện bệnh trầm cảm

  Nhận diện bệnh trầm cảm
  Có đến 15% người trưởng thành bị trầm cảm. Dấu hiệu bệnh đôi khi rất thông thường nên mọi người dễ dàng bỏ qua.
 • Ánh sáng giúp giảm trầm cảm

  Ánh sáng giúp giảm trầm cảm
  Các nhà khoa học Hà Lan vừa cho biết một trong những phương pháp có thể giúp giảm triệu chứng trầm cảm ở người cao tuổi là dùng ánh sáng trị liệu.
 • 7 cách giảm trầm cảm

  7 cách giảm trầm cảm
  Không chỉ người già bị bệnh trầm cảm mà ngày càng nhiều học sinh, sinh viên cũng mắc bệnh này. 7 cách sau sẽ giúp bạn có trạng thái tinh thần tốt.
 • Trầm cảm làm tăng nguy cơ suy thận

  Trầm cảm làm tăng nguy cơ suy thận
  Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Tilburg (Hà Lan) sau khi khảo sát ở 5.785 người tại Mỹ trong 10 năm.
 • Tìm hiểu nguyên nhân bệnh Trầm cảm

  Tìm hiểu nguyên nhân bệnh Trầm cảm
  Rối loạn trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất tại Mỹ. Hàng năm khoảng 6.7% người Mỹ thường mắc bệnh này. Phụ nữ có khả năng bị trầm cảm hơn 70% so với nam giới trong suốt cuộc đời.
 • Làm thế nào để thoát chứng trầm cảm sau sinh

  Làm thế nào để thoát chứng trầm cảm sau sinh
  Sau sinh luôn là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với phụ nữ. Ngoài việc chăm sóc chu đáo cho gia đình, con cái, họ còn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc chứng trầm cảm. Vậy làm thế nào để vượt qua giai đoạn này?
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY