MangYTe

Khoa học hôm nay

Thế giới động vật: Chó hoang bị cả bầy sư tử tóm được, kết cục nằm thoi thóp không ngóc nổi đầu

Ngay cả kẻ lỳ đòn như linh cẩu nếu rơi vào tay sư tử cũng khó lòng sống sót, do đó chó hoang đã phải nếm mùi cái ch*t sau khi bị hành hạ.
Mục lục

Một con chó hoang đã bị cả bầy sư tử tóm được và ngay lập tức, một con sư tử đực đã cắn xé khiến chó hoang tỏ ra vô cùng đau đớn. Mặc dù chó hoang là một loài ăn thịt có tỷ lệ săn mồi thành công nhất nhưng sức mạnh của chúng tới từ sự kỷ luật nhóm.

Chó hoang bị cả bầy sư tử tóm được, kết cục không ngóc nổi đầu - Ảnh 1.

Sư tử tấn công chó hoang. Ảnh: Pierre Joubert

Do đó, khi đứng riêng lẽ thì chó hoang không thể gây bất cứ áp lực gì lên sư tử - kẻ ăn thịt hàng đầu thảo nguyên châu Phi. Con chó hoang bị nạn gần như không có bất cứ cơ hội nào để phản kích lại bầy sư tử.

Cuối cùng đàn sư tử cũng buông tha cho chó hoang nhưng nạn nhân cũng chẳng thể bỏ chạy được nữa. Nó vẫn sống sau đợt tấn công nhưng chỉ còn nằm thoi thóp, không thể ngóc nổi đầu lên vì vết thương quá nặng.

Xem video:

Chó hoang bị sư tử tấn công

Nguồn: Oliver Norwell Hardy

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/cho-hoang-bi-ca-bay-su-tu-tom-duoc-ket-cuc-khong-ngoc-noi-dau-20200515082834572.htm)

Tin cùng nội dung

 • Nguy cơ dịch bệnh từ buôn bán động vật hoang dã
  Khoảng 70% các bệnh truyền nhiễm tác động đến con người có nguồn gốc từ các loài hoang dã, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như HIV/AIDS, SARS...
 • Những mẹo dùng YouTube có thể bạn chưa biết
  Nếu bạn là người thường xuyên xem video trên YouTube, bạn nên biết những phím tắt rất tiện lợi dùng trên mạng chia sẻ video nổi tiếng này.
 • Tuổi nào nên dùng cao động vật?
  Thoái hóa xương khớp nói chung cũng như thoái hóa cột sống (hay gặp là đốt sống lưng và đốt sống cổ) là bệnh thường gặp.
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Hoa hướng dương: món ăn, bài Thuốc vào dịp Tết
  Theo Đông y, hoa hướng dương vị ngọt, tính ấm, không độc, có công dụng trừ phong, minh mục, làm sáng mắt. Thường dùng để trị các chứng bệnh như: đầu choáng mắt hoa, phù mặt, nặng mặt, đau răng, vân vân.
 • Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
  Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Hoa hướng dương làm Thuốc
  Người Việt Nam đón Tết Nguyên đán thường trang trí nhiều cây hoa đẹp, đem lại sắc màu rực rỡ cho từng gia đình. Ngắm hoa trong không khí xuân mới ta cũng nên biết thêm công dụng phòng chữa bệnh của chúng. Xin giới thiệu một số bài Thuốc từ hoa hướng dương - loài hoa tượng trưng cho niềm tin và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY