MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19, Việt Nam có 335 ca

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh được xuất viện
Mục lục

Ca bệnh 335 (bn335): bệnh nhân nam, 24 tuổi, có địa chỉ tại xã khôi kỳ, huyện đại từ, tỉnh thái nguyên, sống và làm việc tại kuwait 2 năm.

Ngày 16/6 bệnh nhân từ kuwait (quá cảnh quatar) về sân bay tân sơn nhất, tp. hồ chí minh, sau đó được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tp. hồ chí minh.

Kết quả xét nghiệm ngày 16/6 dương tính với sars-cov-2. hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tp. hồ chí minh.

Như vậy, tính đến 6h ngày 17/6, việt nam có tổng cộng 195 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, không có nguy cơ lây ra cộng đồng, đồng thời ghi nhận 62 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Trước đó, ca bệnh số 334 -ca bệnh nhập cảnh ở việt nam được ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 công bố chiều ngày 13/6 là một trường hợp bệnh nhân nam (29 tuổi, có địa chỉ tại quận bình tân, tp hồ chí minh), trở về từ trung quốc. bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Cũng về vấn đề này, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 mới đây, Ban Chỉ đạo tiếp tục cho rằng tình hình dịch bệnh bên ngoài vẫn diễn biến phức tạp, nên chúng ta vẫn phải tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện tốt công tác cách ly; kịp thời phát hiện ca mắc mới để thực hiện khoanh vùng, điều trị hiệu quả...

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 7.250, trong đó:

 - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 81

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.248

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 921

Mộc Lan

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/them-1-benh-nhan-mac-covid-19-viet-nam-co-335-ca-post82881.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY