MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thêm 1 ca mắc mới Covid-19 lây nhiễm tại Hải Dương

(HNMO) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 1-2 đến 6h ngày 2-2, nước ta ghi nhận 1 ca mắc mới là ca cộng đồng tại tỉnh Hải Dương.
Mục lục

(hnmo) - theo tin từ ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, tính từ 18h ngày 1-2 đến 6h ngày 2-2, nước ta ghi nhận 1 ca mắc mới là ca cộng đồng tại tỉnh hải dương. 

Ca bệnh 1.851 (BN 1.851): Nam, 44 tuổi, có địa chỉ tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, thành phố Hải Dương. Ngày 31-1, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt, ho, đau rát họng và khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 1-2, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Như vậy, tính đến 6h ngày 2-2, việt nam có tổng cộng 964 ca mắc covid-19 do lây nhiễm trong nước. trong đó, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 271 ca được ghi nhận tại 10 tỉnh, thành phố, gồm: quảng ninh, hà nội, thành phố hồ chí minh, hải phòng, hải dương, hòa bình, bắc ninh, bắc giang, gia lai và bình dương. tất cả đều liên quan đến ổ dịch ở hai tỉnh hải dương và quảng ninh.

Riêng tại Hà Nội, tính đến 6h ngày 2-2, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 19 ca bệnh tại 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Đông Anh, Mê Linh.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/990177/them-1-ca-mac-moi-covid-19-lay-nhiem-tai-hai-duong)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY