MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thêm 1 dân quân tự vệ nhiễm Covid-19, ngày 7/9, Hà Nội ghi nhận 39 ca F0

(MangYTe) - Tính từ 18 giờ ngày 6/9 đến 18 giờ ngày 7/9, TP ghi nhận 39 ca, trong đó 6 ca tại cộng đồng, 31 ca khu cách ly, 2 ca khu vực phong tỏa.
Mục lục

 nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm covid-19 cho người dân trên địa bàn quận hai bà trưng.

Chiều 7/9, sở y tế hà nội cho biết, từ 12 giờ ngày 7/9 đến 18 giờ ngày 7/9, hà nội ghi nhận 5 bệnh nhân covid-19 trong đó, 2 ca tại cộng đồng, 3 ca tại khu cách ly.

Phân bố theo quận/huyện: Thanh Xuân (1), Hai Bà Trưng (2), Hoàng Mai (2). Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (3), chùm sàng lọc ho sốt (2). Phân bố 2 ca cộng đồng theo quận huyện: Hai Bà Trưng (2). Phân bố 2 ca cộng đồng theo chùm: chùm sàng ho sốt (2).

Thông tin cụ thể:

Chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng (2)

1)P.T.M.L., nữ, sinh năm 1992, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng. Ngày 3/9, BN xuất hiện triệu chứng sốt, ho, nôn. Ngày 6/9, BN cùng chồng là P.M.Đ. đi khám tại bệnh viện, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cả 2 vợ chồng dương tính.

2)P.M.Đ., nam, sinh năm 1991, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng. Ngày 6/9, BN đưa vợ là P.T.M.L. đi khám tại BV, tại bệnh viện được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cả 2 vợ chồng dương tính.

Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc cộng đồng (3)

1)l.đ.p., nam, sinh năm 1983, lĩnh nam, hoàng mai. bn là f1 của bn n.t.p. ngày 4/9 được cách ly và xét nghiệm âm tính. ngày 6/9 có biểu hiện triệu chứng được lấy mẫu cho kết quả dương tính (cdc hà nội thực hiện).

2)T.Đ.T., nam, sinh năm 2002, Thanh Trì , Hoàng Mai. BN là dân quân tự vệ, được làm xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần. Ngày 4/9, BN được làm xét nghiệm lần cuối trước khi hoàn thành nhiệm vụ, kết quả âm tính. Ngày 5/9, BN hết nhiệm vụ và trở về nhà. Ngày 6/9, sau khi BN N.T.T.Y (cùng phục vụ bệnh viện) dương tính, BN được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

3)T.K.L., nữ, sinh năm 1996, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. BN là F1 (chị) của BN T.M.A. Ngày 25/8, được chuyển cách ly tập trung và đã đươc xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 4/9, xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tại BV. Ngày 6/9, tại bệnh viện BN được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại hà nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.619 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.571 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.048 ca.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/them-1-dan-quan-tu-ve-nhiem-covid-19-ngay-79-ha-noi-ghi-nhan-39-ca-f0-433946.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY