MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thêm 15 F0, Bắc Giang yêu cầu khẩn trương xét nghiệm Covid-19 cho 100% công nhân

(MangYTe) - Điểm dịch tại thôn Hạ, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca F0, trong khi trên địa bàn có nhiều người làm vệc trong các khu công nghiệp. Trước tình hình đó, tỉnh Bắc Giang yêu cầu hoàn thành việc xét nghiệm tầm soát cho 100% công nhân, người lao trước 18 giờ ngày 29/10.
Mục lục

Tối 27/10, theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, trong ngày, trên địa bàn tỉnh phát sinh 16 ca F0. Trong đó có 15 ca F0 liên quan đến điểm dịch tại thôn Hạ, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên; 1 ca F0 ở huyện Tân Yên có yếu tố dịch tễ là người đi từ tỉnh Hậu Giang về và đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương.

Như vậy, cùng với 2 ca f0 được công bố ngày 26/10, đến nay điểm dịch tại thôn hạ, xã thượng lan, huyện việt yên đã có tổng số 17 ca f0. hiện tỉnh bắc giang có 30 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh. luỹ kế đến nay toàn tỉnh đã tiêm được 1.246.110 liều vaccine phòng covid-19, đạt 80,73% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân xã Thượng Lan, huyện Việt Yên. Ảnh: Xã Thượng Lan

Trước diễn biến của dịch covid-19 tại xã thượng lan, ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh bắc giang đã chỉ đạo sở y tế, cdc tỉnh và ubnd huyện việt yên tổ chức thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có liên quan.

Trong đó khoanh vùng, phong toả tại thôn hạ, xã thượng lan đồng thời kích hoạt trạng thái chống dịch tại thượng lan; tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh và tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. huyện việt yên cũng cho toàn bộ học sinh của trường thpt việt yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã thượng lan nghỉ học, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho giáo viên, học sinh.

ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh bắc giang cũng chỉ đạo công an huyện, ban chỉ huy quân sự và các phòng, ban của huyện việt yên hỗ trợ các lực lượng cho xã thượng lan để triển khai kiểm soát tại các chốt ra vào trên địa bàn. cùng với đó chuẩn bị kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung để sẵn sàng thu dung các trường hợp theo yêu cầu.

Liên quan đến ổ dịch tại xã Thượng Lan, đến nay đã có 3 học sinh nhiễm Covid-19; 222 trường hợp thuộc diện F1 và hơn 2.400 trường hợp F2 là cán bộ, giáo viên, học sinh. Đến chiều 27/10, 3 trường Mầm non: Thượng Lan, Tự Lạn, Việt Tiến và trường THCS Thượng Lan đã được trưng dụng làm điểm cách ly tập trung.

Đáng chú ý, điểm dịch covid-19 xã thượng lan có liên quan đến nhiều gia đình có công nhân làm việc tại các dn trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh bắc giang. để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, ngày 27/10, sở y tế tỉnh bắc giang đã có văn bản khẩn về xét nghiệm tầm soát cho người lao động trong khu, cụm công nghiệp.

Theo đó, sở y tế tỉnh bắc giang đề nghị ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 huyện việt yên, ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh khẩn trương tổ chức xét nghiệm tầm soát covid-19 cho 100% công nhân, người lao động (kể cả lao động thời vụ) trong dn làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện việt yên bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc bằng phương pháp rt-pcr mẫu gộp. trong đó đặc biệt lưu ý những lao động tại địa bàn xã thượng lan, xã việt tiến và lao động là phụ huynh của học sinh trường thpt việt yên số 2.

Thời gian hoàn thành việc xét nghiệm tầm soát cho công nhân, người lao trước 18 giờ ngày 29/10/2021.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/them-15-f0-bac-giang-yeu-cau-khan-truong-xet-nghiem-covid-19-cho-100-cong-nhan-439213.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY