MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thêm 3.193 ca Covid-19

Trong 3.193 ca nhiễm Bộ Y tế công bố ngày 17/10 có 3.175 ca tại 48 tỉnh thành, giảm 36 ca so với hôm qua; 1.340 người khỏi bệnh; 63 ca T* vong.
Mục lục

24 giờ qua, 1.836 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa (giảm 203 ca), 1.339 ca đang điều tra dịch tễ (tăng 167 ca). Trong đó, Sóc Trăng và Bình Thuận đều giảm 78 ca, Tiền Giang giảm 75 ca; trong khi TP HCM tăng 269 ca, Bình Dương tăng 152 ca, Đồng Nai tăng 120.

Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 3.325 ca/ngày.

Trong ngày ghi nhận 63 ca T* vong tại: TP HCM 38, Bình Dương 13, Đồng Nai, Kiên Giang, Sóc Trăng, Đăk Lăk đều 2, Quảng Ngãi, Bạc Liêu, Bình Thuận, Đăk Nông mỗi nơi một.

Trung bình số T* vong ghi nhận trong 7 ngày qua là 91 ca. Tổng số ca T* vong tại Việt Nam tính đến nay là 21.194 ca, chiếm tỷ lệ 2,4% so với tổng số ca nhiễm.

Quảng Ninh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. Bắc Kạn, Hòa Bình đã qua 30 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Đợt dịch thứ 4, số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 859.372 ca, trong đó có 789.027 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 864.053 ca nhiễm, đứng thứ 40/223 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Quảng Ninh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. Bắc Kạn, Hòa Bình đã qua 30 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP HCM 417.724, Bình Dương 225.414, Đồng Nai 58.622, Long An 33.738, Tiền Giang 15.011.

Về điều trị, số người khỏi bệnh trong ngày là 1.340, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 791.844. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 3.413 ca.

Về xét nghiệm, trong 24 giờ qua đã thực hiện 107.224 xét nghiệm cho 202.147 lượt người. Số lượng xét nghiệm từ 27/4 đến nay đã thực hiện hơn 20.9 triệu mẫu cho hơn 57.7 triệu lượt người.

Về tiêm chủng, trong ngày 16/10 có hơn 1.25 triệu liều vaccine được tiêm. Như vậy, tổng số liều đã được tiêm là hơn 61.9 triệu liều, trong đó tiêm 1 mũi là hơn 44 triệu liều, tiêm mũi 2 là hơn 17.8 triệu liều.

TP Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0h ngày 18/10.

Tỉnh Hà Nam, UBND TP Phủ Lý có văn bản Hướng dẫn áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố xác định cấp độ dịch trên toàn địa bàn 21 phường, xã là cấp 2 (nguy cơ trung bình). Ngừng hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm: karaoke, masage, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, spa làm đẹp, xông hơi, tẩm quất, phòng trà...

Tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành công văn về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp để chủ động ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Trước mắt, đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại Cấp độ 4 (nguy cơ rất cao, màu đỏ) đối với thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao) và xã Hy Cương, xã Thanh Đình, xã Chu Hóa và phường Bạch Hạc (thành phố Việt Trì). Các địa bàn còn lại của thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao xác định nguy cơ dịch ở Cấp độ 3.

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/covid-19-ngay-17-10-4373044.html)
 • Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein

  Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thu*c sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?
  Thu*c được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thu*c cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thu*c.
 • Có phải bị ho do Thu*c?

  Có phải bị ho do Thu*c?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thu*c hạ huyết áp coversyl. Uống Thu*c được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thu*c có trong Danh mục Thu*c thiết yếu và Danh mục Thu*c chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • tin nóng, Táo Quân, ngành y

  tin nóng, Táo Quân, ngành y
  Táo Quân cuối năm sắp đến, và một câu hỏi đang đặt ra cho tất cả chúng ta là: Táo Y tế sẽ nói gì trong một năm đầy biến động? Để cung cấp một cái nhìn khách quan, tôi xin góp vài dòng phân tích những nội dung nên và không nên châm biếm.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY