MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thêm 39 người Hà Nội, 5 Nghệ An, 4 Hà Tĩnh nghi Covid-19

Sở Y tế Hà Nội trưa 29/7 ghi nhận thêm 26 ca dương tính nCoV tại 10 quận huyện, nâng số ca công bố trong buổi sáng lên 39. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh công bố 4 ca, Nghệ An 5 ca.
Mục lục

Những ca này Bộ Y tế chưa công bố, coi như ca nghi nhiễm.

Tại Hà Nội, trong 26 trường hợp trưa nay có 10 người thuộc chùm liên quan nhóm ho, sốt; 8 người liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội, một người liên quan đến chùm nhà Thu*c ở Láng Hạ, một ca liên quan chùm Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, hai ca liên quan Bắc Giang và 4 ca ở quận Hoàng Mai.

Sáng nay, hà nội ghi nhận 13 trường hợp gồm: 9 người thuộc chùm ho, sốt; một người liên quan đến chùm bệnh viện phổi hà nội, một người liên quan chùm nhà Thu*c láng hạ, một người thuộc chùm bùi thị xuân, hai bà trưng và một người thuộc chùm b6 trại găng, hai bà trưng.

9 bệnh nhân thuộc chùm ca ho sốt trong cộng đồng là: nữ, 46 tuổi và nam, 16 tuổi, đều ở trung hòa, cầu giấy, là f1 được chuyển cách ly tập trung, ngày 29/7 có kết quả xét nghiệm dương tính. nam 7 tuổi, nữ 2 tuổi và nữ 29 tuổi đều ở bách khoa, hai bà trưng và là f1 (vợ và hai con) của bệnh nhân covid-19 ghi nhận trước đó; nam, 52 tuổi, ninh sở, thường tín; nữ, 45 tuổi, liên ninh, thanh trì; nữ, 24 tuổi, liên ninh, thanh trì; nam, 33 tuổi, mai động, hoàng mai, đều là f1 của bệnh nhân covid-19 trước đó.

Một bệnh nhân thuộc chùm ca liên quan bệnh viện phổi hà nội là nam, 51 tuổi, tương mai, hoàng mai. bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện phổi hà nội, được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 29/7 có kết quả dương tính.

Một người thuộc chùm ca liên quan Nhà Thu*c Đức Tâm là nữ, 12 tuổi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, được cách ly tập trung và xét nghiệm lần 1 (âm tính). Ngày 28/7, người này có triệu chứng, được lấy mẫu lần 2, ngày 29/7 cho kết quả dương tính.

Một người liên quan đến chùm ca tại Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng là nam, 18 tuổi, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, được cách ly tập trung ngày 19/7, xét nghiệm lần 1 (âm tính). Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, ngày 29/7 cho kết quả dương tính.

Một người thuộc chùm ca bệnh liên quan B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng là nữ, 33 tuổi, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, được xét nghiệm lần 1 (âm tính) và chuyển cách ly tập trung, ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, hà nội ghi nhận 974 trường hợp dương tính ncov.

Phong tỏa đoạn phố cổ Hà Nội nơi có ca Covid-19. Ảnh: Giang Huy

Phong tỏa đoạn phố cổ hà nội nơi có ca covid-19. ảnh: giang huy.

Tại Hà Tĩnh, 4 người từ TP HCM đi tàu SE14 về huyện Lộc Hà và Thạch Hà, sáng 29/7 được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) xác nhận dương tính nCoV. Trong đó, ba phụ nữ tuổi 25-33 và người đàn ông 42 tuổi cùng ngồi toa số 4 tàu SE14, chung với nữ bệnh nhân 31 tuổi được phát hiện dương tính ngày nCoV ngày 27/7. Họ trước đó có kết quả xét nghiệm âm tính, đã cách ly tập trung.

Bốn người đã chuyển tới Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh điều trị.

Rạng sáng 26/7, chuyến tàu chở hơn 800 người hà tĩnh sinh sống, làm việc tại tp hcm và các tỉnh phía nam về đến ga hương phố (huyện hương khê), ga yên trung (huyện đức thọ). hiện, trên tàu ghi nhận 7 ca dương tính ncov.

Đây là chuyến tàu đầu tiên được tổng công ty đường sắt việt nam phối hợp với ubnd tỉnh hà tĩnh và tp hcm để đưa người dân về quê, nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các tỉnh vùng dịch phía nam. tỉnh hà tĩnh hỗ trợ 100% tiền vé và kinh phí test nhanh covid-19 hai lần tại khu cách ly, xem xét hỗ trợ chi phí cách ly cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ ngày 5/6 đến nay, hà tĩnh ghi nhận 138 người dương tính ncov, trong đó 134 trường hợp đã được bộ y tế cấp mã số bệnh nhân.

Người dân rời tàu SE14 đi cách ly tập trung, sáng 26/7. Ảnh: Đức Hùng

Người dân rời tàu SE14 đi cách ly tập trung, sáng 26/7. Ảnh: Đức Hùng.

Tại Nghệ An, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sáng 29/7 ghi nhận 3 ca dương tính với nCoV đều liên quan tới Bệnh viện đa khoa Minh An ở huyện Quỳnh Lưu. Tối qua, tỉnh ghi nhận 2 ca dương tính, như vậy đến sáng nay số ca nghi nhiễm là 5.

Ca thứ nhất, nữ 64 tuổi, trú tại xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai) làm nghề nông, tới Bệnh viện đa khoa Minh An thăm người thân từ ngày 22/7 đến 25/7.

Ca thứ hai, nữ 30 tuổi, trú xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, nhân viên Bệnh viện đa khoa Minh An, là F1 của đồng nghiệp đã mắc Covid-19.

Ca thứ 3, nam 33 tuổi, trú xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu làm lao động tự do. Điều tra dịch tễ xác định người này từng đưa người thân tới khám và nhập viện đa khoa Minh An trong thời gian qua.

Hai ca ghi nhận đêm qua là nữ 23 tuổi, trú xóm 2, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), công nhân. Ngày 8/7 đến 19/7, chị tới Bệnh viện đa khoa Minh An sinh mổ, ba ngày sau khi ra viện đến tái khám.

Người còn lại là nam 43 tuổi, lái xe buýt, trú tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, F1 của bệnh nhân đã công bố trước đó từng đến Bệnh viện đa khoa Minh An.

Sáng 28/7 cdc nghệ an cũng ghi nhận một ca nghi nhiễm liên quan bệnh viện đa khoa minh an.

Từ 19h ngày 28/7, tỉnh nghệ an giãn cách theo chỉ thị 15 toàn huyện quỳnh lưu với 280.000 dân. như vậy, sau hai ngày ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng tại bệnh viện này, nhà chứ trách đã ghi nhận 10 ca liên quan.

Cdc nghệ an thông báo cho những ai từng tới khám, qua lại bệnh viện này trong thời gian từ 16/7 đến nay cần phải liên hệ ngay với cơ quan y tế để được hướng dẫn phòng chống covid-19.

Từ 13/6 đến nay, nghệ an ghi nhận 199 ca nhiễm và nghi nhiễm covid-19. nhiều nhất vẫn là tp vinh với 90 ca, huyện tương dương 23 ca, diễn châu 20 ca, quỳnh lưu 21 ca, yên thành 13 ca...

Thúy Quỳnh - Đức Hùng - Nguyễn Hải

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/them-39-nguoi-ha-noi-5-nghe-an-4-ha-tinh-nghi-covid-19-4332230.html)
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
 • Nghệ An: Gia tăng bệnh nhi bị huyết tán bẩm sinh

  Nghệ An: Gia tăng bệnh nhi bị huyết tán bẩm sinh
  Trung bình mỗi tuần, BV Nhi Nghệ An tiếp nhận 5-7 bệnh nhân mắc bệnh huyết tán bẩm sinh.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng bị đột quỵ thì cấp cứu tại đâu?

  Ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng bị đột quỵ thì cấp cứu tại đâu?
  Đọc các câu tư vấn và các thông tin về Thu*c điều trị đột quỵ tại TPHCM, chúng tôi thấy rất phấn khởi vì y học phát triển, tay nghề của các BS TPHCM tiến quá nhanh. Đặc biệt, theo dõi chùm bài của TS.BS Nguyễn Huy Thắng, trưởng khoa bệnh lý mạch máu não BV Nhân dân 115, chúng tôi thấy phục TS Thắng quá!
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY