Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thêm 4 ca mắc mới Covid-19, có 2 chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh tại sân bay Nội Bài

(HNMO) - Tính từ 18h ngày 23-11 đến 18h ngày 24-11, nước ta ghi nhận 4 ca mắc mới, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại thành phố Hà Nội và tỉnh Vĩnh Long.
Mục lục

Ca bệnh 1.313 (BN 1.313) tại tỉnh Vĩnh Long: Nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Ca bệnh 1.314 (BN 1.314) tại tỉnh Vĩnh Long: Nữ, 57 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Bến Thủy, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ngày 22-11, các bệnh nhân trên từ cộng hoà séc nhập cảnh tại sân bay cần thơ trên chuyến bay qh9062, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại tỉnh vĩnh long. kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 23-11, các bệnh nhân dương tính với sars-cov-2. hiện, các bệnh nhân trên được cách ly, điều trị tại bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh vĩnh long.

Ca bệnh 1.315 (bn 1.315) tại hà nội: nam, 30 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch ấn độ. 

Ca bệnh 1.316 (bn 1.316) tại hà nội: nam, 38 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch ấn độ. 

Ngày 20-11, các bệnh nhân trên từ ấn độ nhập cảnh tại sân bay nội bài trên chuyến bay 6e8679, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại hà nội. kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 23-11, các bệnh nhân dương tính với sars-cov-2. hiện, các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Như vậy, đã 83 ngày liên tiếp (tính từ ngày 3-9 đến nay), nước ta không ghi nhận ca mắc covid-19 tại cộng đồng. tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc covid-19 tại việt nam là 1.316 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.772 người, trong đó có 201 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 14.628 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của tiểu ban điều trị - ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, nước ta có thêm 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. như vậy, nước ta đã điều trị khỏi cho 1.153 ca mắc covid-19, ghi nhận 35 ca tử vong. ngoài ra, trong số các ca bệnh còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, 30 ca đã có kết quả xét nghiệm từ 1 đến 3 lần âm tính với vi rút sars-cov-2.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/984430/them-4-ca-mac-moi-covid-19-co-2-chuyen-gia-an-do-nhap-canh-tai-san-bay-noi-bai)
1  ... Tiếp » 

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban
(MangYTe) - Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm bắt nguồn từ kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học sự sống - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và thương mại hóa bởi Công ty Cổ phần Khoa học sự sống. Với chất lượng vượt trội, Đông trùng Hạ thảo CordyHappy đã đánh dấu được tên tuổi trên thị trường, bảo chứng là một sản phẩm uy tín dành cho khách hàng.

Sử dụng gừng sai cách khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nề

Sử dụng gừng sai cách khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nề
Gừng rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng sử dụng chúng đúng cách đâu nhé.

Tác dụng khi ăn một vài hạt nho khô mỗi ngày

Thói quen bảo quản thực phẩm sau Tết không khác nào tự giết hại cả nhà

Mua tỏi nhớ né ngay loại tỏi này, cẩn thận mua thêm bệnh vào người

Uống Trà Xanh Không Độ: Tạm biệt nỗi ám ảnh mang tên “dọn nhà đón Tết”!

Thực phẩm tuyệt đối không ăn khi uống thuốc

Những người tuyệt đối không nên ăn tỏi kẻo rước họa vào thân

Các loại quả vừa ngon vừa giúp thanh lọc cơ thể

Bổ sung axít béo có thể giúp ngăn ngừa bệnh đa xơ cứng

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Những kiểu người “đại kỵ” với cà chua, chớ dại đụng đũa