MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Thêm 4 ca mắc mới, Đà Nẵng xét nghiệm 400 người tại Khu công nghiệp An Đồn

MangYTe - Sáng 11-7, bác sĩ Phạm Hồng Nam, giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà Nẵng, cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm gần 400 người ở Khu công nghiệp An Đồn do có liên quan đến ca mắc mới.
Mục lục

Lấy mẫu xét nghiệm tại một công ty ở khu công nghiệp an đồn, đà nẵng vào tháng 5-2021. trong đợt dịch lần này, khu công nghiệp này thường xuyên có người mắc liên quan phải tiến hành lấy mẫu - ảnh: trường trung

Cụ thể, vào ngày 10-7, đà nẵng phát hiện ca mới là bệnh nhân v.h.b. (56 tuổi, trú phường hòa xuân, quận cẩm lệ). sau khi rà soát thì phát hiện 2 f1 của ông b., cũng dương tính lần 1 với covid-19 nên ngành y tế triển khai mở rộng truy vết.

2 F1 của ông B. dương tính là vợ chồng đều công tác tại 2 địa điểm của một công ty trong Khu công nghiệp An Đồn.

Ông nam cho biết trong sáng nay đã lấy khoảng 400 mẫu xét nghiệm người liên quan trong công ty trên, hiện đã đưa 200 người đi cách ly tập trung tại khách sạn và 200 người còn lại cách ly ngay tại trụ sở của 2 công ty trong thời gian 21 ngày.

Liên quan ca mắc mới là ông V.H.B., một lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đến trưa 11-7 đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính gồm 1 người con của ông B., đôi vợ chồng làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn và con của 2 người này.

Ông B. là trường hợp mắc chưa xác định nguồn lây. Ngày 3-7, ông bắt đầu có triệu chứng sốt và tự điều trị tại nhà bằng Thu*c có sẵn.

Sở Y tế Đà Nẵng lưu ý 2 địa điểm có yếu tố dịch tễ, liên quan đến bệnh nhân là đám tang tại một hẻm ở Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê vào trưa 1-7 và sân tennis Euro 2 Hòa Xuân là nơi bệnh nhân tới lui với tần suất cao, vào thời điểm 17h-19h từ ngày 28-6 đến ngày 5-7.

Sở khuyến cáo người dân có liên quan đến các địa điểm, liên quan đến bệnh nhân hoặc có tiếp xúc hoặc nghi ngờ tiếp xúc với bệnh nhân lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Trước đó Đà Nẵng đã có nhiều ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng. Thành phố đã nới lỏng các hoạt động như tắm biển và hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời.

TRƯỜNG TRUNG

Mạng Y Tế
Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/them-4-ca-mac-moi-da-nang-xet-nghiem-400-nguoi-tai-khu-cong-nghiep-an-don-20210711104956152.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY