MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thêm 4.045 ca Covid-19

Trong 4.045 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 24/10 có 4.028 ca tại 47 tỉnh thành, tăng 667 ca so với hôm trước; 53 ca T* vong; 1.314 người khỏi bệnh.
Mục lục

24 giờ qua 2.429 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa (tăng 400 ca), 1.599 ca đang điều tra dịch tễ (tăng 267 ca). Trong đó, Đồng Nai giảm 176 ca, Tiền Giang giảm 78 ca, Phú Thọ giảm 41 ca; còn Sóc Trăng tăng 296 ca, TP HCM tăng 217 ca, Đăk Lăk tăng 193 ca.

Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 3.544 ca/ngày.

Trong ngày ghi nhận 53 ca T* vong tại: TP HCM 30, Bình Dương 12, Đồng Nai 5, Long An và An Giang 2, Tây Ninh và Bạc Liêu đều một.

Trung bình số T* vong ghi nhận trong 7 ngày qua là 68 ca. Tổng số ca T* vong tại Việt Nam tính đến nay là 21.673 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca nhiễm.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 888.940 ca nhiễm, đứng thứ 40/223 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đợt dịch thứ 4, số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 884.177 ca, trong đó 803.161 người đã được công bố khỏi bệnh.

Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP HCM 425.121 ca, Bình Dương 228.840, Đồng Nai 61.532, Long An 34.227, Tiền Giang 15.626 ca.

Về điều trị, số người khỏi bệnh trong ngày là 1.314, trong đó tổng số ca được điều trị khỏi là 805.978. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 2.899 ca.

Về xét nghiệm, trong 24 giờ qua đã thực hiện 89.574 xét nghiệm cho 186.901 lượt người. Số lượng xét nghiệm từ 27/4 đến nay đã thực hiện 21.6 triệu mẫu cho 59.1 triệu lượt người.

Về tiêm chủng, trong ngày 23/10 có 936.739 liều vaccine được tiêm. Như vậy, tổng số liều đã được tiêm là 72,9 triệu liều, trong đó tiêm 1 mũi là 51,8 triệu liều, tiêm mũi 2 là 21 triệu liều.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát tất cả người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao (như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...); tăng cường, chủ động giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, nhất là những người về từ các địa bàn dịch cấp độ 3, 4; các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh; tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe phù hợp và xử lý kịp thời các ổ dịch.

TP HCM rà soát kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế; cơ chế giám sát, cảnh báo dịch trên địa bàn; tiếp tục cập nhật, điều chỉnh, hoàn thiện các bộ tiêu chí an toàn như trường học an toàn, sản xuất an toàn, y tế an toàn, cơ quan an toàn.

Tỉnh Phú Thọ xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng để nhanh chóng phát hiện các F0, tách nguồn lây khỏi cộng đồng. Để đảm bảo đủ nhân lực thực hiện việc xét nghiệm diện rộng cho người dân, tỉnh Phú Thọ huy động lực lượng giáo viên tham gia lấy mẫu xét nghiệm.

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/covid-19-ngay-24-10-4376245.html)
 • Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein

  Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thu*c sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?
  Thu*c được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thu*c cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thu*c.
 • Có phải bị ho do Thu*c?

  Có phải bị ho do Thu*c?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thu*c hạ huyết áp coversyl. Uống Thu*c được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thu*c có trong Danh mục Thu*c thiết yếu và Danh mục Thu*c chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • tin nóng, Táo Quân, ngành y

  tin nóng, Táo Quân, ngành y
  Táo Quân cuối năm sắp đến, và một câu hỏi đang đặt ra cho tất cả chúng ta là: Táo Y tế sẽ nói gì trong một năm đầy biến động? Để cung cấp một cái nhìn khách quan, tôi xin góp vài dòng phân tích những nội dung nên và không nên châm biếm.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY