MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thêm 5 người Hà Nội, 20 Nghệ An nghi Covid-19

Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 5 ca dương tính nCoV từ 18h ngày 6/9 đến 6h ngày 7/9, tại ba quận, huyện. Nghệ An thêm 20 ca, Quảng Bình 91 ca.
Mục lục

Bộ Y tế chưa công bố các ca này, xem như nghi nhiễm.

Tại Hà Nội, 5 ca dương tính mới gồm:

Một ca nhiễm cộng đồng ghi nhận ở quận Cầu Giấy, là nam, 53 tuổi, ở phường Nghĩa Đô. Ông từng nhiễm nCoV hồi tháng 11/2020 tại Nga. Hôm 3/9, ông đi tiêm vaccine tại phố Trung Liệt, 6/9 xét nghiệm dương tính nCoV, hiện không có biểu hiện bệnh.

4 ca nhiễm khác là F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt, đã cách ly. Trong đó, quận Hà Đông có 3 ca nhiễm gồm hai ca tại phường Quang Trung và một ở Phú Lương; quận Đống Đa có một ca ở phường Hàng Bột.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Hà Nội đã thực hiện đợt xét nghiệm diện rộng trọng điểm từ ngày 1/9, số lượng một triệu mẫu. Đến 18h ngày 6/9, thành phố đã xét nghiệm 759.945 mẫu, trong đó 299.129 mẫu âm tính và ba mẫu dương tính. Các mẫu dương tính đều của người sống ở khu vực nguy cơ cao gồm Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì; Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân; Quang Trung, Hà Đông.

Như vậy, trong đợt dịch thứ tư từ 29/4, Hà Nội ghi nhận 3.585 ca nhiễm (không tính số ca nhiễm tại các bệnh viện tuyến trung ương), trong đó có 1.566 ca cộng đồng, 2.019 ca tại khu vực cách ly.

Các ổ dịch có diễn biến phức tạp, sáng nay không thêm ca nhiễm mới, gồm: ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung ghi nhận từ 23/8, đến nay 488 ca nhiễm; ổ dịch ghi nhận tại phường Văn Miếu và Văn Chương thuộc quận Đống Đa, đến nay 207 ca nhiễm; ổ dịch tại Tân Lập, Đan Phượng từ 28/8 đến nay 20 ca nhiễm; chùm sàng lọc người ho, sốt tại cộng đồng từ 1/8 đến nay ghi nhận 167 ca nhiễm.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại ổ dịch phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội hôm 30/8. Ảnh: Giang Huy

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại ổ dịch phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội hôm 30/8. Ảnh: Giang Huy

Từ 6h ngày 6/9 đến sáng nay, toàn tỉnh Nghệ An có 20 ca dương tính với nCoV. Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, trong số này có 7 ca cộng đồng (huyện Nam Đàn 4, huyện Quế Phong 3), số còn lại đã cách ly từ trước.

Trong hai địa phương xuất hiện ca nhiễm cộng đồng thì huyện Quế Phong áp dụng Chỉ thị 19 hai ngày nay; Nam Đàn áp dụng Chỉ thị 16 nhiều ngày qua.

Tính từ 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 1.713 ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Trong đó TP Vinh 607 ca, huyện Yên Thành 198 ca, Diễn Châu 170 ca.

Hôm nay cũng là ngày thứ hai, 23 phường xã ở tp vinh chuyển sang chỉ thị 16 và 15 sau 14 ngày người dân ở yên trong nhà". hiện, người dân đang được chính quyền phát thẻ đi mua nhu yếu phẩm 3 ngày/lượt. riêng 2 phường hồng sơn, vinh tân và hơn 30 khối xóm của 12 phường, xã, thành phố giữ nguyên thực hiện biện pháp cấp bách về phòng chống covid-19 cao hơn một mức so với chỉ thị 16 (chỉ thị 16 nâng cao). trong 3 lần xét nghiệm và test nhanh covid-19 cộng đồng tại thành phố vinh nửa tháng qua, ngành y tế phát hiện 103 f0 trong cộng đồng.

Từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 7/9, CDC Quảng Bình đã xét nghiệm 17.684 mẫu, phát hiện 91 ca dương tính, nâng tổng số ca toàn tỉnh từ trước đến nay lên 962 ca, trong đó có 133 ca đã điều trị khỏi. Tất cả các ca mắc mới đều ở trong khu vực phong tỏa trên địa bàn tỉnh, nhiều nhất vẫn tại huyện Bố Trạch.

Chi Lê - Nguyễn Hải - Hoàng Táo

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/covid-19-dia-phuong-7-9-4352212.html)
 • Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein

  Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thu*c sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?
  Thu*c được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thu*c cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thu*c.
 • Có phải bị ho do Thu*c?

  Có phải bị ho do Thu*c?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thu*c hạ huyết áp coversyl. Uống Thu*c được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thu*c có trong Danh mục Thu*c thiết yếu và Danh mục Thu*c chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • tin nóng, Táo Quân, ngành y

  tin nóng, Táo Quân, ngành y
  Táo Quân cuối năm sắp đến, và một câu hỏi đang đặt ra cho tất cả chúng ta là: Táo Y tế sẽ nói gì trong một năm đầy biến động? Để cung cấp một cái nhìn khách quan, tôi xin góp vài dòng phân tích những nội dung nên và không nên châm biếm.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY