MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thêm 6 ca Covid-19 nhập cảnh tại 3 địa phương vào chiều 5-3

(HNMO) - Tính từ 6h đến 18h ngày 5-3, nước ta ghi nhận 6 ca mắc mới là các ca nhập cảnh được cách ly ngay, trong đó có 1 ca nhập cảnh tại tỉnh Bình Dương và 5 ca nhập cảnh vào các tỉnh Tây Ninh, Kiên Giang.
Mục lục

(hnmo) - theo tin từ bộ y tế, tính từ 6h đến 18h ngày 5-3, nước ta ghi nhận 6 ca mắc mới là các ca nhập cảnh được cách ly ngay, trong đó có 1 ca nhập cảnh đường hàng không tại tỉnh bình dương và 5 ca nhập cảnh đường bộ vào tỉnh tây ninh và tỉnh kiên giang.

Ca bệnh 2.489: nữ, 52 tuổi, công dân việt nam, địa chỉ tại xã trường tây, thị xã hòa thành, tỉnh tây ninh. ngày 22-2, bệnh nhân từ nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế mộc bài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh tây ninh. kết quả xét nghiệm ngày 4-3, bệnh nhân dương tính với sars-cov-2. hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện đa khoa tây ninh.

Ca bệnh 2.490: Nữ, 28 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Ca bệnh 2.492: Nữ, 24 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Ca bệnh 2.493: Nữ, 24 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Cả 3 ca bệnh này từ nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu hà tiên ngày 3-3, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh kiên giang. kết quả xét nghiệm ngày 4-3, các bệnh nhân dương tính với sars-cov-2. hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại trung tâm y tế thành phố hà tiên, tỉnh kiên giang.

Ca bệnh 2.491: nam, 24 tuổi, công dân việt nam, địa chỉ tại phường mỹ thoa, thành phố long xuyên, tỉnh an giang. ngày 27-2, người này từ nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu hà tiên, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh kiên giang. kết quả xét nghiệm ngày 4-3, bệnh nhân dương tính với sars-cov-2. hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại trung tâm y tế thành phố hà tiên, tỉnh kiên giang.

Ca bệnh 2.494: nam, 43 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch trung quốc. ngày 19-2, bệnh nhân từ trung quốc nhập cảnh sân bay tân sơn nhất trên chuyến bay br391, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại bình dương. kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 4-3, bệnh nhân dương tính với sars-cov-2. hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh bình dương.

Như vậy, tính đến 18h ngày 5-3, tổng số ca mắc covid-19 tại nước ta là 2.494 ca, trong đó có 1.572 ca lây nhiễm trong nước.

Tính từ ngày 27-1 đến nay, nước ta ghi nhận 879 ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng tại 13 tỉnh, thành phố: hải dương, quảng ninh, hà nội, thành phố hồ chí minh, hải phòng, hòa bình, hưng yên, bắc ninh, bắc giang, điện biên, gia lai, hà giang và bình dương. riêng tại hà nội, từ ngày 16-2 đến nay (đã 18 ngày qua), chưa ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 49.199 người, trong đó, 1.290 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 14.199 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta có 1.920 ca được điều trị khỏi, 35 ca tử vong.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/992781/them-6-ca-covid-19-nhap-canh-tai-3-dia-phuong-vao-chieu-5-3)

Chủ đề liên quan:

ca mắc mới covid-19 dương tính
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY