MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thêm một Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc

(MangYTe)- 100% sản phụ được tưvấn, hướng dẫn thực hành nuôi con bằng sữa mẹ từ sớm, bé được da kề da ngay sau sinhvà được bú mẹ hoàn toàn trước khi xuất viện.
Mục lục

Ngày 2-1, bệnh viện (bv) quốc tế hạnh phúc đã được bộ y tế công nhận danh hiệu “bệnh viện xuất sắc”, qua đó trở thành bv tư nhân đầu tiên tại việt nam đạt danh hiệu này.

Khi đạt danh hiệu này, các bv phải tuân thủ quy định về hỗ trợ trong bv, tạo điều kiện cho mẹ và bé được da kề da, bú sớm và bú mẹ hoàn toàn trong thời gian ở viện.

Bệnh viện cũng phải trải qua quy trình thẩm định chặt chẽ, đáp ứng đúng và đủ các qui định theo bảng kiểm trong Bộ tiêu chí của Bộ Y tế đề ra cũng như khảo sát sự hài lòng của các sản phụ xuất viện.

Qua khảo sát sản phụ tại BV Hạnh Phúc, trong quý III/2020, tỉ lệ da kề da đủ 90 phút ở BV với sinh thường đạt 92% và sinh mổ đạt 76%. Tỉ lệ bú sớm sau sinh ở cả sinh thường và sinh mổ lần lượt đạt 92% và 88%.

100% khách hàng của bv đã được tư vấn, hướng dẫn từ sớm, bé được da kề da ngay sau sinh và được bú mẹ hoàn toàn trước khi xuất viện.

Thêm một 'Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc' - ảnh 1
Bộ Y tế trao chứng nhận "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc cho BV Hạnh Phúc. Ảnh: HL

Sáng kiến “bv xuất sắc” được triển khai bởi bộ y tế, sở y tế các tỉnh với sự hỗ trợ của alive & thrive và cơ quan viện trợ ireland. thống kê đến thời điểm hiện tại, có 18 cơ sở y tế trên cả nước được công nhận và trao danh hiệu này.

Cùng ngày đón nhận danh hiệu “bv xuất sắc”, bv hạnh phúc cũng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và cũng trở thành bệnh viện ngoài công lập đầu tiên phía nam được bộ y tế tặng cờ thi đua, công nhận những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em tại việt nam.

BV thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc đầu tiên tại TP.HCM

BV thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc đầu tiên tại TP.HCM

(plo)- tư vấn, hỗ trợ bà mẹ cho con bú sớm và hoàn toàn trong thời gian lưu viện là một trong những hoạt động của bệnh viện xuất sắc.


HOÀNG LAN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/them-mot-benh-vien-thuc-hanh-nuoi-con-bang-sua-me-xuat-sac-959453.html)
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu
  Những ngày giáp tết, Mangyte.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc khám chữa bệnh trong những ngày tết, số điện thoại cấp cứu và lịch nghỉ tết của các bệnh viện. Chúng tôi xin giải đáp chung như sau:
 • Bệnh viện nào có thuốc tiêu sợi huyết?

  Bệnh viện nào có thuốc tiêu sợi huyết?
  Sau khi Mangyte trả lời câu hỏi của bạn Thanh Vân (van.le…@gmail.com) về thuốc “tiêu sợi huyết” dùng để cấp cứu đột quỵ, nhiều bạn đọc hỏi bệnh viện ở địa phương mình có sử dụng thuốc này hay không?
 • Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?

  Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?
  Thưa bác sĩ, Tôi có người bạn viêm thận mãn độ 4, hơn 1 năm nay trị liệu bằng phương pháp thẩm phân phúc mạc tại nhà, nhưng tình hình sức khỏe gần đây không khả quan. Nay bạn tôi muốn thay thận (do người cô ruột cho) xin hỏi bác sĩ:
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện
  Mangyte cho em hỏi các bệnh viện lớn ở TPHCM được nghỉ tết âm lịch mấy ngày? Vì nhà em ở xa lên tết này em có người nhà ở đó, em đi lên đó chơi tiện em đi khám luôn nhưng không biết ngày nào. Mong Mangyte giúp em với! (Em Dũng - Lâm Đồng) Mangyte cho tôi hỏi mùng 4 tết BV Bạch Mai làm việc chưa? Hôm qua tôi bị đau thắt ngực, hôm nay thì lại không sao nhưng tôi muốn đi kiểm tra tim mạch cho yên tâm. Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Tuấn - Hà Nội)
 • Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?

  Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?
  Tết tây này được nghỉ tới 4 ngày, tôi muốn tranh thủ mấy ngày nghỉ đi làm mấy cái xét nghiệm mà không biết BV Hòa Hảo có nghỉ tết tây không? Ông bác tôi thì định đến BV Đại học Y dược để nội soi qua mũi, liệu có đi được không hay đợi qua năm mới? Còn Khám bệnh online của Mangyte có nghỉ tết tây không vậy? Cảm ơn Mangyte, chúc năm mới nhiều niềm vui! (Trần Đức Nhân - TPHCM)
 • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?

  Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?
  Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
 • Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?

  Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?
  Bác sĩ cho em hỏi khám ngực ở bệnh viện nào uy tín vậy ạ? (Thanh Tuyền – TPHCM)
 • Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?

  Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?
  Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

  Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện

  Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY