MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thêm một ca dương tính với Covid-19 trên chuyến bay từ Nga đến Việt Nam

(HNMO) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6h đến 18h ngày 26-10, nước ta ghi nhận một ca mắc mới, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Mục lục

(hnmo) - theo tin từ ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, tính từ 6h đến 18h ngày 26-10, nước ta ghi nhận một ca mắc mới, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cụ thể, ca bệnh 1.169 (bn1.169): nam, 57 tuổi, có địa chỉ tại phường 8, thành phố vũng tàu, tỉnh bà rịa - vũng tàu. ngày 16-10, bệnh nhân từ liên bang nga nhập cảnh tại sân bay vân đồn trên chuyến bay vn5062, được cách ly tập trung ngay tại trung đoàn 855, bộ chỉ huy quân sự tỉnh ninh bình. kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 25-10, bệnh nhân dương tính với vi rút sars-cov-2. hiện tại, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại phòng khám đa khoa khu vực cầu yên, huyện hoa lư, tỉnh ninh bình.

Trước đó, trên chuyến bay này đã ghi nhận 14 ca dương tính với vi rút sars-cov-2, trong đó có 5 ca được cách ly ngay tại tỉnh quảng ninh, 4 ca được cách ly tại tỉnh nam định và 5 ca cách ly tại tỉnh ninh bình.

Như vậy, đã tròn 54 ngày liên tiếp (tính từ ngày 3-9 đến nay), nước ta không ghi nhận ca mắc covid-19 tại cộng đồng. đến nay, tổng số ca mắc covid-19 tại việt nam là 1.169 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước.

Hiện, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 14.901 người, trong đó có 173 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 13.615 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta có thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, nước ta đã điều trị khỏi cho 1.061 ca mắc Covid-19, ghi nhận 35 ca tử vong. Ngoài ra, trong số các ca bệnh còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, 15 ca đã có kết quả xét nghiệm từ 1 đến 3 lần âm tính với vi rút SARS-CoV-2.
 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/981939/them-mot-ca-duong-tinh-voi-covid-19-tren-chuyen-bay-tu-nga-den-viet-nam)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY