MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thêm một cơ hội lựa chọn trong điều trị tăng động giảm chú ý

Thuốc azstarys mới đây đã được FDA phê duyệt để điều trị chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở bệnh nhân từ sáu tuổi trở lên.
Mục lục

Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất ảnh hưởng đến trẻ em. ADHD cũng ảnh hưởng đến nhiều người lớn. Các triệu chứng của ADHD bao gồm không chú ý (không thể tập trung), hiếu động thái quá và bốc đồng (hành động vội vàng xảy ra trong khoảnh khắc thiếu suy nghĩ).

ADHD có thể dẫn đến các mối quan hệ không ổn định, hiệu suất làm việc hoặc học tập kém, lòng tự trọng thấp và các vấn đề khác. Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc ADHD bao gồm: Di truyền (gen), môi trường sống. Những vấn đề xảy ra trong quá trình phát triển đối với hệ thống thần kinh trung ương tại các thời điểm quan trọng cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh, tiếp xúc với chì…

Điều trị ADHD bao gồm thuốc, tư vấn tâm lý (tâm lý trị liệu) và điều trị cho bất kỳ tình trạng sức khỏe tâm thần nào xảy ra cùng với ADHD. Với việc phế duyệt azstarys (serdexmethylphenidate và dexmethylphenidate), được dùng một lần/ngày, sẽ giúp người bệnh và bác sĩ có thêm cơ hội trong lựa chọn điều trị tình trạng này.

Bích Ngọc

(Theo Drug 3/2021)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/them-mot-co-hoi-lua-chon-trong-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-n187748.html)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY