MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thêm nhiều ca mắc COVID-19 mới, từ 12h trưa nay TP Đà Nẵng cấm người dân tắm biển

MangYTe - Ngày 19/6, TP Đà Nẵng ghi nhận 23 trường hợp mắc COVID-19 mới, lập tức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tắm biển.
Mục lục

Theo thông báo từ UBND TP Đà Nẵng, sau hơn 1 tháng không phát hiện ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng thì ngày 19/6 đã phát hiện đến 23 trường mắc mới khiến tình hình trở nên vô cùng phức tạp.

Trước tình hình trên, ubnd tp đà nẵng yêu cầu từ 12h trưa nay (20/6) các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh ăn, uống… chỉ được bán hàng cho khách mang đi, giao hàng tận nơi cho khách. ngoài ra, thông báo cũng quy định hoạt động tắm biển bị tạm dừng từ 12h trưa.

Ảnh minh họa.


Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 của tp đà nẵng mới đây, bí thư thành ủy nguyễn văn quảng thống nhất đề xuất của ban chỉ đạo phòng, chống covid-19 thành phố về việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ đã mở cửa trước đây, bao gồm tắm biển, dịch vụ ăn, uống… cho đến khi đánh giá được tình hình, mức độ nguy cơ.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu các tổ chức, cá nhân cần có trách nhiệm trong nỗ lực kiểm soát, khống chế dịch bệnh trên toàn địa bàn thành phố.

"Đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chủ doanh nghiệp và người dân có giao dịch, tiếp xúc với người trở về từ các địa phương có dịch phải có trách nhiệm khai báo thông tin một cách trung thực. Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu bao che, khai báo gian dối sẽ bị xử lý theo quy định", Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/them-nhieu-ca-mac-covid-19-moi-tu-12h-trua-nay-tp-da-nang-cam-nguoi-dan-tam-bien-2021062009365934.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY