MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thêm nó vào khi kho cá, mùi tanh bốc hơi lặng lẽ, hầu hết mọi người đều không biết và giá chỉ vài nghìn

Sau khi thời tiết trở lạnh, ai cũng thích có một nồi thịt cá kho to để ăn, vừa thơm ngon lại giúp bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, khi nấu ở nhà thì món cá kho thường có mùi tanh, dù đã cố gắng cho rượu và gừng vào để khử tanh nhưng cũng không hiệu quả, vậy làm thế nào để khử mùi tanh hiệu quả?
Mục lục

Thực tế, trong quá trình kho cá, chỉ cần bạn cho thêm một ít thứ này thì mùi tanh sẽ tự bay ra, nhiều người không biết nguyên liệu này dù giá của nó rất rẻ, dễ kiếm và tốt cho sức khỏe.

1-rau-mui-khi-kho-ca-ngoisaovn-w660-h405 3

Khi chế biến cá các bà nội trợ thường rất vất vả để khử được mùi tanh.

Trong cuộc sống hàng ngày, người dân khi chế biến các món ăn từ cá, để cá thơm ngon, không có mùi tanh người ta thường kho cá thật đậm đà, kho rất lâu. Nhưng dù có cho nhiều gừng và rượu nấu vào thì khi ăn vẫn cảm nhận được mùi tanh. Trên thực tế, sở dĩ cá có mùi tanh là do protein trong cá tạo ra trimethylamine và trimethylamine oxide trong quá trình chế biến.

2-rau-mui-khi-kho-ca-ngoisaovn-w660-h495 2

Những chất này sẽ làm cho cá có mùi tanh rất khó chịu, vậy phải làm sao để khử được mùi tanh của cá? Thực tế, so với nấu rượu và gừng lát thì có một nguyên liệu có tác dụng khử mùi tanh hơn hẳn, đó chính là rau mùi.

3-rau-mui-khi-kho-ca-ngoisaovn-w500-h356 1

Chúng tôi tin rằng không ai là không biết loại rau này, tuy nhiên việc loại rau này rất hữu ích cho việc khử mùi tanh thì không phải ai cũng biết.

Rau mùi có vị nồng rất đặc trưng khi kho cá sẽ giúp loại bỏ bớt mùi tanh của cá. Rau mùi khi kho với cá thì hương vị của rau mùi sẽ hòa quyện hoàn hảo với vị của cá, khiến cá sau khi kho tỏa ra một hương thơm rất dễ chịu.

4-rau-mui-khi-kho-ca-ngoisaovn-w500-h344 0

Điều đáng nói hơn là rau mùi là nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên so với rượu nên càng tốt cho sức khỏe. Ngay cả khi bạn ăn nhiều rau mùi cũng không gây hại cho cơ thể.

Nói chung, lần tới khi mọi người kho cá bạn có thể thử thêm một ít rau mùi vào món ăn này. Với cách này, mùi tanh của cá sẽ được loại bỏ hoàn toàn, đặc biệt có mùi thơm, hấp dẫn.

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.

Theo CL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/them-no-vao-khi-kho-ca-mui-tanh-boc-hoi-lang-le-hau-het-moi-nguoi-deu-khong-biet-va-gia-chi-vai-nghin-293547.html

Theo CL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/them-no-vao-khi-kho-ca-mui-tanh-boc-hoi-lang-le-hau-het-moi-nguoi-deu-khong-biet-va-gia-chi-vai-nghin/20231219091813867)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY