MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Theo dõi sát sức khoẻ nam nhân viên sân bay Vân Đồn mắc COVID-19 đề phòng diễn biến nặng

MangYTe - BN1553 (31 tuổi, nam nhân viên Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh) do có bệnh lý nền nên các bác sĩ đang phải theo dõi rất sát sao.
Mục lục

Trao đổi với pv báo gia đình & xã hội sáng 28/1, một lãnh đạo bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cho hay hiện hai bệnh nhân 1552 và 1553- hai ca bệnh covid-19 trong cộng đồng vừa được bộ y tế công bố sáng 28/1, đang điều trị tại khoa nội tổng hợp của bệnh viện.

Trong đó, sức khoẻ của bn1552 (nữ công nhân 34 tuổi ở hải dương) bình thường.

Theo dõi sát sức khoẻ nam nhân viên sân bay Vân Đồn mắc COVID-19 đề phòng diễn biến nặng - Ảnh 2.

Bác sĩ thăm hỏi một bệnh nhân covid-19 điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương.

Riêng trường hợp bn1553 (31 tuổi, nam nhân viên cảng hàng không quốc tế vân đồn, quảng ninh), do có bệnh lý nền (đái tháo đường) nên các bác sĩ đang theo dõi rất sát sao, để kịp thời có điều chỉnh trong phác đồ, đề phòng tình huống bệnh diễn biến nặng lên.

Các số liệu thống kê cho thấy người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (copd)… có nguy cơ mắc covid-19 cao hơn, bệnh cảnh nặng nề hơn, điều trị kéo dài hơn với chi phí tốn kém hơn...

Theo hội nội tiết - đái tháo đường việt nam, đối với người có bệnh đái tháo đường, sars-cov-2 có thể gây nên một số tác động trực tiếp, nguy cơ cao đối với sức khỏe người bệnh.

Đơn cử, người bệnh đái tháo đường dễ mắc bệnh và bệnh trầm trọng hơn do sức đề kháng giảm. cơ địa bệnh đái tháo đường và các biến chứng làm hạn chế khả năng điều trị bệnh cấp tính. bệnh cấp tính cũng khiến việc kiểm soát đường huyết trở nên khó khăn và dễ có các biến chứng cấp tính của đái tháo đường...

V.Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/theo-doi-sat-suc-khoe-nam-nhan-vien-san-bay-van-don-mac-covid-19-de-phong-dien-bien-nang-20210128090629495.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY