MangYTe

Khoa học hôm nay

Thi thể phụ nữ đeo mặt nạ được tìm thấy trong ngôi mộ cổ, một lượng lớn chất lỏng đột nhiên tràn ra, vị chuyên gia già hét lên: Nguy hiểm, lùi lại

Trong nhiều thập kỷ khảo cổ học, các chuyên gia đã khai quật được rất nhiều di tích văn hóa kỳ lạ, chẳng hạn như xác chết phụ nữ hàng nghìn năm tuổi không bị phá hủy từ Lăng mộ tại Mã Vương Đôi, Hồ Nam, Trung Quốc gây chấn động thế giới và Lăng mộ tại Hán Di chỉ Tam Tinh đôi Trung Quốc đầy bí ẩn.
Mục lục
Một ngôi mộ cổ đã bị nổ tung khi một mỏ đá ở Nội Mông Cổ đang khai thác. Các công nhân đã nhanh chóng liên hệ với ban di tích văn hóa địa phương. Ngay khi nhận được tin báo, các nhân viên khảo cổ đã tức tốc đến hiện trường để giải tỏa khẩn cấp.

khao-co (1).jpg 0

Ảnh minh hoạ.

Vật liệu được sử dụng trong lăng mộ là đá rất thô và toàn bộ đều thô sơ. các nhà khảo cổ học thấy rằng có thể không có đồ tang lễ quý giá nào trong lăng mộ! tuy nhiên, điều bất ngờ nằm ​​ở đằng sau đó: khi các nhà khảo cổ đang dọn dẹp lăng mộ, họ bất ngờ tìm thấy một chiếc quan tài màu đỏ tuyệt đẹp có khắc hình một con phượng hoàng giống như thật. khi các nhà khảo cổ mở quan tài, họ phát hiện chủ nhân của ngôi mộ đang mặc một chiếc váy lụa vô cùng lộng lẫy với một tấm mạng che mặt dày màu vàng.

Lúc này, một nhà khảo cổ có kinh nghiệm lập tức hô to: Nguy hiểm, lùi lại, mọi người dừng đào, đi mặc quần áo bảo hộ!

khao-co (1).jpg 1

Các chuyên gia lão thành đánh giá chất lỏng không rõ đó là thủy ngân có độc tính cao, sau khi chuẩn bị xong xuôi, các chuyên gia khảo cổ học tiếp tục khai quật các di tích văn hóa.

Đánh giá về hiện vật: chủ nhân ngôi mộ là người thuộc hoàng tộc nhà Liêu có địa vị cao quý, hơn hai trăm di vật văn hóa được khai quật có giá trị tham khảo rất lớn cho việc nghiên cứu lịch sử nhà Liêu. Bạn có nghĩ rằng thủy ngân được đổ vào cơ thể phụ nữ để ướp xác?

khao-co (1).jpg 2

- Video: Bí ẩn ngọn đèn "cháy sáng ngàn năm không tắt" trong lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng. Nguồn: VTV24.

Theo CL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/mot-thi-the-phu-nu-deo-mat-na-duoc-tim-thay-trong-ngoi-mo-co-mot-luong-lon-chat-long-dot-nhien-tran-ra-vi-chuyen-gia-gia-het-len-nguy-hiem-lui-lai-335862.html

Theo CL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/thi-the-phu-nu-deo-mat-na-duoc-tim-thay-trong-ngoi-mo-co-mot-luong-lon-chat-long-dot-nhien-tran-ra-vi-chuyen-gia-gia-het-len-nguy-hiem-lui-lai/20231218082408996)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY