MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thích thú khoảnh khắc người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh làm ngựa cho các con trong ngày đoàn tụ

MangYTe – Sau khoảng hơn 1 tháng sự việc qua đi, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã đưa bé gái 2 tuổi mà anh cứu trước đó khi rơi tự do từ tầng 12A xuống về nhà riêng của mình.
Mục lục

Những ngày qua, hình ảnh anh nguyễn ngọc mạnh (31 tuổi, tại thôn vĩnh thanh, xã vĩnh ngọc, huyện đông anh, hà nội) làm ngựa cho hai bé gái cưỡi đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chia sẻ với PV, anh Mạnh cho biết, hình ảnh anh làm ngựa được ghi lại vào hai ngày cuối tuần vừa qua khi gia đình bé Phương (bé 2 tuổi anh cứu trước đó khi rơi từ tầng 12A Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, xuống mái tôn) đến chơi tại nhà riêng của anh ở Đông Anh.

Hai bạn nhỏ được anh gọi là "hai bao xi măng" là bé Phương và con gái ruột của anh.

Khoảng khắc anh nguyễn ngọc mạnh làm ngựa cho "hai bao xi măng nhỏ" được đăng tải trên trang cá nhân.

Anh Mạnh cho biết, mặc dù lần gặp trước đó (ngày 23/3), bé Phương khá rụt rè nhưng lần gặp cuối tuần vừa qua (ngày 27, 28/3), bé Phương rất quấn anh.

Anh Mạnh vui vẻ nói: "Lúc giơ tay ra bế, bé đi theo luôn, cảm giác như không có xa lạ gì. Con gái tôi cũng bằng tuổi chỉ sinh trước Phương 1 tháng nên 2 đứa cũng dễ chơi, nghịch hơn con trai. Tôi làm ngựa cho 2 con ngồi lên lưng, thế là 2 đứa hét ầm nhà".

Theo anh Mạnh, những ngày cuối tuần qua là lần gặp liên tiếp giữa hai gia đình. Gia đình bé Phương đã xin gia đình anh Mạnh nhận làm con nuôi và dự định trong thời gian tới, hai gia đình sẽ duy trì những buổi gặp mặt tương tự.

Anh Mạnh cho biết, ngoài thời gian mặc định cuối tuần thì khoảng thời gian trong tuần, hai bên gia đình sẽ sắp xếp để các con có thời gian chơi với nhau.

Được biết, sức khỏe của bé Phương lẫn anh Mạnh đã bình phục hoàn toàn.

Trước đó, như báo gia đình & xã hội đã thông tin, vào lúc 17h30 phút chiều 28/2, một bé gái 2 tuổi ở tầng 12a (tầng 13) của tòa nhà 60b nguyễn huy tưởng, đã bất ngờ bò từ trong nhà và trèo ra lan can. sau đó, bé này chui qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

Sự việc đã nhanh chóng được người dân sinh sống trong khu vực phát hiện. sau khi nghe tiếng hô hoán, anh nguyễn ngọc mạnh (ngồi trong xe ô tô gần đó) đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh để đỡ được bé gái này đang rơi tự do từ tầng 13.

Bé gái nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Nhi TƯ cấp cứu, may mắn chỉ bị thương.

Hàng động của anh Mạnh được dư luận đặc biệt quan tâm, lan tỏa.

Ngay sau đó, anh nguyễn ngọc mạnh đã vinh dự được nhận thư khen, bằng khen của thủ tướng chính phủ nguyễn xuân phúc, bí thư thành ủy hà nội, chủ tịch ubnd tp hà nội, bộ lđ-tb&xh, ubnd quận đông anh….

B. Loan

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thich-thu-khoanh-khac-nguoi-hung-nguyen-ngoc-manh-lam-ngua-cho-cac-con-trong-ngay-doan-tu-20210330165657724.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY