MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và 2 cuốn sách dành cho bé: Giản dị, chân phương, mang đậm tính nhân văn và giáo dục về cuộc sống

Hai cuốn sách là một món ăn tinh thần thuần Việt, có tính giáo dục cao về cuộc sống và nhân văn cho trẻ thơ.
Mục lục

"Mỗi hơi thở một nụ cười" và "Con gà đẻ trứng vàng" là 2 quyển sách dành cho trẻ nhỏ được phụ huynh và các bé vô cùng yêu mến. Sách được viết cho các độc giả là trẻ em nên hình ảnh minh họa với các hình vẽ và ngôn ngữ đúng chất trẻ thơ, nhẹ nhàng, dễ hiểu. Hai cuốn sách là một món ăn tinh thần thuần Việt, có tính giáo dục cao về cuộc sống và nhân văn cho trẻ thơ.

Sách của Thiền sư Thích Nhật Hạnh Thiền sư đã đưa việc thiền tập thành những trò chơi trẻ thơ để con trẻ có thể dễ dàng thẩm thấu qua đúng cách học của trẻ – đó chính là chơi. Chơi qua thở… và thở qua chơi!

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và 2 cuốn sách dành cho bé: Giản dị, chân phương, mang đậm tính nhân văn và giáo dục về cuộc sống - Ảnh 1.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Sách song ngữ Anh – Việt "Mỗi hơi thở một nụ cười"

Quyển sách nhỏ dạy phương pháp thiền tập của thiền sư thích nhất hạnh cho trẻ em, do sư cô susan kể chuyện, được trình bày song ngữ việt – anh và minh họa sinh động. với mỗi hơi thở một nụ cười, các em sẽ học được thiền như một trò chơi, thiền thật vui tươi và hạnh phúc.

Thiền tập có thực sự quá khó hiểu với trẻ thơ? Vì đôi khi ngay cả với "đứa trẻ" lớn như chúng ta vẫn còn mơ hồ về khái niệm thiền tập. Vậy hãy cùng xem thiền qua cái cười của trẻ thơ, qua nụ cười giòn tan vô tư – vô lo và vô nghĩ của những tâm hồn trong sáng được mang tên trẻ thơ. Khi cười ta hạnh phúc, tâm ta vô lo. Khi tâm ta vô lo, ta quay về là một đứa trẻ hạnh phúc. Vì chính những đứa trẻ là người thiền tập hạnh phúc chuẩn mực vô lo vô nghĩ nhất.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và 2 cuốn sách dành cho bé: Giản dị, chân phương, mang đậm tính nhân văn và giáo dục về cuộc sống - Ảnh 2.

Sách song ngữ Anh – Việt "Mỗi hơi thở một nụ cười"

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và 2 cuốn sách dành cho bé: Giản dị, chân phương, mang đậm tính nhân văn và giáo dục về cuộc sống - Ảnh 3.

Qua tập sách song ngữ Anh – Việt Mỗi hơi thở một nụ cười của Thích Nhất Hạnh chúng ta thấy rõ các trò chơi tuổi nhỏ như đơn giản là chơi một trò chơi hạnh phúc. Trò chơi ấy có sự mới mẻ khi nhìn cái bụng nhấp nhô nhấp nhô và thấy sự hiện diện gần gũi của ba mẹ, ông bà, anh chị, mây trời, hoa lá… quanh bé với thật nhiều tình thương. Trò chơi ấy được chỉ dẫn bằng giai điệu của ngôn từ, khi ta thì thầm hay đọc thành tiếng đều thấy êm đềm, bình an.

Cuốn sách gồm những bức vẽ vô cùng sinh động, lời văn cô đọng, chắt lọc giúp hướng dẫn người lớn và trẻ em cảm nhận cuộc sống thông qua việc lắng nghe, hít thở, cảm nhận sự bình yên của cuộc sống qua tiếng chim hót, tiếng gió thổi…

Có thể nói, qua những trang sách, lần đầu tiên người đọc cảm nhận được sức mạnh nội tại của cơ thể, sự bình yên trong tâm hồn và thấy cuộc sống đáng yêu đến vậy.

Sách "Con gà đẻ trứng vàng"

Một cậu bé và một chú gà trở thành bạn thân thiết ở trong thiên đường là khu vườn nhỏ. Đôi mắt của người lớn nhìn vào chỉ chăm chú vào quả trứng vàng, bằng vàng thật, nhưng đôi mắt trẻ thơ chỉ say sưa với quả trứng thường có thể nở ra một chú gà con.

Bằng câu chuyện giản dị, chân phương và gần gũi, Sư Ông Thích Nhất Hạnh mang về trong mỗi người một vùng trời trong trẻo, vi diệu; vừa thấp thoáng bóng dáng ngụ ngôn vừa thênh thang vùng trời cổ tích.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và 2 cuốn sách dành cho bé: Giản dị, chân phương, mang đậm tính nhân văn và giáo dục về cuộc sống - Ảnh 4.

Sách "Con gà đẻ trứng vàng"

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và 2 cuốn sách dành cho bé: Giản dị, chân phương, mang đậm tính nhân văn và giáo dục về cuộc sống - Ảnh 5.

Trẻ nhỏ sẽ tìm thấy những con gà con của mình. Người lớn cũng vậy. Hãy mở rộng trái tim và tâm hồn mình ra cho câu chữ trong câu chuyện giản dị này ghé thăm.

https://afamily.vn/thien-su-thich-nhat-hanh-va-2-cuon-sach-danh-cho-be-gian-di-chan-phuong-mang-dam-tinh-nhan-van-va-giao-duc-ve-cuoc-song-20220123193348306.chn
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thien-su-thich-nhat-hanh-va-2-cuon-sach-danh-cho-be-gian-di-chan-phuong-mang-dam-tinh-nhan-van-va-giao-duc-ve-cuoc-song-20220123193348306.chn)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển

Tin cùng chuyên mục

1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY