MangYTe

Tâm sự hôm nay

“Thiên thần bị bỏ rơi ở chùa đốn tim cộng đồng mạng

Em bé xinh như thiên thần bị bỏ rơi ở chùa là trai chứ không phải gái và đến nay chưa có ai tự nhận là bố mẹ bé đến nhận lại bé về nuôi.
Mục lục
Liên quan đến việc một em bé 5 tháng tuổi đáng yêu như thiên thần bị bỏ rơi ở chùa khiến dư luận xôn xao những ngày qua, sau khi báo chí liên hệ với nhà chùa, một số thông tin đăng tải trên mạng xã hội đã được xác định là không chính xác.

Theo tin tức trên tờ Ngôi sao, Minh Hậu là bé trai chứ không phải bé gái như một số thông tin đã nêu trước đó.

Người đại diện nhà chùa cho biết, chú tiểu Minh Hậu được thầy trụ trì phát hiện bị bỏ trước cửa ni viện cách đây vài tuần. "Xem đây như là duyên, thầy đã đưa bé vào nuôi chứ nơi đây không phải là trung tâm nuôi trẻ mồ côi, cũng không phải là nơi chuyên nhận trẻ cơ nhỡ", ni cô nói.

Sau khi ảnh và thông tin về chú tiểu Minh Hậu được đưa lên các trang mạng, nhiều người đã tìm đến với mục đích muốn giúp đỡ hoặc hiếu kỳ. Trong khi ni viện cho biết có đủ khả năng nuôi dạy Minh Hậu và không có chủ ý xin tài trợ quyên góp hay tìm mái ấm mới cho bé.

Tại ni viện Phổ Minh, ngoài chú tiểu Minh Hậu, còn có 3 trẻ mồ côi khác. "Các bé đến với ni viện hoàn toàn do duyên và được xem như người trong gia đình", người đại diện nhà chùa nói.

Ngoài ra nhà chùa cũng cho biết đến nay chưa có ai tự nhận là bố mẹ bé đến nhận lại bé về nuôi, hoặc khằng định họ chỉ gửi tạm chứ không bỏ con. "Chúng tôi vẫn chưa biết bố mẹ bé là ai".

Điều này khác hẳn với tin tức báo chí đã đăng tải trước đó về việc có hai người đàn ông giới thiệu mình là bố và anh trai của bé Minh Hậu và xác nhận gia đình không bỏ rơi bé. Hiện gia đình của bé Minh Hậu đang có nhiều việc quan trọng, ở trong hoàn cảnh khó nói nên buộc phải gửi bé lên chùa, nhờ các sư cô, tăng ni, Phật tử chăm sóc một thời gian và sẽ sớm đón bé về.

Trước đó, báo chí đã đưa tin, ngày 10 và 11/3, cộng đồng mạng đã chia sẻ với tốc độ chóng mặt hình ảnh một em bé 5 tháng tuổi đáng yêu như thiên thần bị bỏ rơi ở chùa

Với nước da trắng ngần, đôi mắt to tròn, hai má bụm bẫm, môi đỏ và nụ cười dễ thương... em bé đã nhận được rất nhiều tình cảm từ phía cộng đồng mạng. thậm chí, rất nhiều người đã không khỏi xót xa cho em bé bị cha mẹ nhẫn tâm bỏ rơi.

Bên cạnh đó, cũng không ít người bày tỏ mong muốn được nhận nuôi em bé với hy vọng sẽ mang đến cho con một mái ấm thứ hai.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-thien-than-bi-bo-roi-o-chua-don-tim-cong-dong-mang-8686.html)

Tin cùng nội dung

 • Người cao tuổi với gia đình
  Chúng ta không thể phủ nhận rằng người cao tuổi (NCT) là một vốn quý, một tiềm năng giàu có về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sống... tuy nhiên, sự đóng góp của NCT vẫn chưa được biết đến đầy đủ.
 • Dạy trẻ 7 kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn
  Nếu bị kẹt trong phòng không thể thoát ra ngoài, hãy lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa, chui xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà.
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn
  Đã có số điện thoại của đội cứu hỏa, chuông báo cháy vẫn chưa đủ, bạn phải chuẩn bị cho chính mình tâm lý vững vàng và kỹ năng thoát hiểm an toàn.
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại
  Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí
  Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY