MangYTe

Tâm sự hôm nay

“Thiên thần bị bỏ rơi ở chùa đốn tim cộng đồng mạng

Em bé xinh như thiên thần bị bỏ rơi ở chùa là trai chứ không phải gái và đến nay chưa có ai tự nhận là bố mẹ bé đến nhận lại bé về nuôi.
Mục lục
Liên quan đến việc một em bé 5 tháng tuổi đáng yêu như thiên thần bị bỏ rơi ở chùa khiến dư luận xôn xao những ngày qua, sau khi báo chí liên hệ với nhà chùa, một số thông tin đăng tải trên mạng xã hội đã được xác định là không chính xác.

Theo tin tức trên tờ Ngôi sao, Minh Hậu là bé trai chứ không phải bé gái như một số thông tin đã nêu trước đó.

Người đại diện nhà chùa cho biết, chú tiểu Minh Hậu được thầy trụ trì phát hiện bị bỏ trước cửa ni viện cách đây vài tuần. "Xem đây như là duyên, thầy đã đưa bé vào nuôi chứ nơi đây không phải là trung tâm nuôi trẻ mồ côi, cũng không phải là nơi chuyên nhận trẻ cơ nhỡ", ni cô nói.

Sau khi ảnh và thông tin về chú tiểu Minh Hậu được đưa lên các trang mạng, nhiều người đã tìm đến với mục đích muốn giúp đỡ hoặc hiếu kỳ. Trong khi ni viện cho biết có đủ khả năng nuôi dạy Minh Hậu và không có chủ ý xin tài trợ quyên góp hay tìm mái ấm mới cho bé.

Tại ni viện Phổ Minh, ngoài chú tiểu Minh Hậu, còn có 3 trẻ mồ côi khác. "Các bé đến với ni viện hoàn toàn do duyên và được xem như người trong gia đình", người đại diện nhà chùa nói.

Ngoài ra nhà chùa cũng cho biết đến nay chưa có ai tự nhận là bố mẹ bé đến nhận lại bé về nuôi, hoặc khằng định họ chỉ gửi tạm chứ không bỏ con. "Chúng tôi vẫn chưa biết bố mẹ bé là ai".

Điều này khác hẳn với tin tức báo chí đã đăng tải trước đó về việc có hai người đàn ông giới thiệu mình là bố và anh trai của bé Minh Hậu và xác nhận gia đình không bỏ rơi bé. Hiện gia đình của bé Minh Hậu đang có nhiều việc quan trọng, ở trong hoàn cảnh khó nói nên buộc phải gửi bé lên chùa, nhờ các sư cô, tăng ni, Phật tử chăm sóc một thời gian và sẽ sớm đón bé về.

Trước đó, báo chí đã đưa tin, ngày 10 và 11/3, cộng đồng mạng đã chia sẻ với tốc độ chóng mặt hình ảnh một em bé 5 tháng tuổi đáng yêu như thiên thần bị bỏ rơi ở chùa

Với nước da trắng ngần, đôi mắt to tròn, hai má bụm bẫm, môi đỏ và nụ cười dễ thương... em bé đã nhận được rất nhiều tình cảm từ phía cộng đồng mạng. thậm chí, rất nhiều người đã không khỏi xót xa cho em bé bị cha mẹ nhẫn tâm bỏ rơi.

Bên cạnh đó, cũng không ít người bày tỏ mong muốn được nhận nuôi em bé với hy vọng sẽ mang đến cho con một mái ấm thứ hai.

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY