Khoa học hôm nay

Thiếu niên Ấn Độ lập kỷ lục thế giới về mái tóc dài nhất

Cô gái Ấn Độ đã đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới về mái tóc dài nhất ở tuổi thiếu niên.
Mục lục
Thiếu niên Ấn Độ lập kỷ lục thế giới về mái tóc dài nhất
Thiếu niên Ấn Độ lập kỷ lục thế giới về mái tóc dài nhất thế giới

Nilanshi patel, lần đầu tiên đạt được kỷ lục thế giới với mái tóc dài nhất ở độ tuổi thiếu niên vào ngày 21/11/2018. khi đó mái tóc của patel dài 5 feet 7 inch, tương đương khoảng 1,7 mét.

Kể từ đó đến nay, nilanshi patel đã hai lần phá kỷ lục của chính mình. lần đầu tiên năm 2019 cô gái ghi nhận kỷ lục tóc dài 1,9 mét vào ngày 22/9. sau đó, lần gần đây nhất, người ta đo tóc của nilanshi patel vài ngày trước sinh nhật của cô năm 2020. chiều dài tóc ghi nhận là 6 feet 6,7 inch, tương đương gần 2 mét.

Nilanshi patel chia sẻ rằng kể từ lần cắt tóc năm 6 tuổi, tóc của cô ngày một mọc nhiều hơn. nilanshi patel nói: "tôi đã cắt một mái tóc rất xấu khi 6 tuổi. kể từ đó, tôi quyết định sẽ không bao giờ cắt tóc nữa".

Thiếu niên Ấn Độ lập kỷ lục thế giới về mái tóc dài nhất
Bạn bè xung quanh gọi Nilanshi là Rapunzel vì mái tóc dài kỷ lục của mình

Được biết, người ta thực hiện đo độ dài tóc của Nilanshi khi ướt vì đó là lúc cho phép đo rõ ràng, chính xác. Tóc được đặt trên một mặt phẳng, người đo sử dụng thước để ghi nhận độ dài. 

Bạn bè xung quanh gọi nilanshi là rapunzel, nhân vật công chúa trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng có mái tóc siêu dài.

Mẹ của nilanshi luôn ủng hộ quyết định nuôi tóc của con gái. bà cũng là người thường xuyên sấy và chải tóc hàng tuần sau khi gội sạch. nilanshi patel cho biết: "tôi cảm thấy rất phấn khích và rất hạnh phúc. đối với tôi, đó là một chiến thắng lớn khi trở thành kỷ lục gia thế giới".

Dù đã lập kỷ lục thế giới về mái tóc dài ở độ tuổi thiếu niên nhưng patel vẫn chưa quyết định có tiếp tục để tóc dài nhằm mục đích chinh phục kỷ lục ở độ tuổi trưởng thành hay không.

Trước nilanshi, người giữ kỷ lục này là keito kawahara, sinh sống ở kagoshima, nhật bản. cô gái trẻ lập kỷ lục với mái tóc dài 1,55 mét vào năm 2018. tuy nhiên, 1 năm sau đó, cô gái đã quyết định cắt đi mái tóc dài kỷ lục của mình ở một cửa hàng làm tóc địa phương. sự kiện keito kawahara cắt đi mái tóc kỷ lục thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

HD (lược dịch)

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/thieu-nien-an-do-lap-ky-luc-the-gioi-ve-mai-toc-dai-nhat-268933.html)
 • Khám phá nơi bị “trời phạt” nhiều nhất thế giới

  Khám phá nơi bị “trời phạt” nhiều nhất thế giới
  Sách kỉ lục Guinness thế giới đã dành danh hiệu “nơi sét đánh nhiều nhất thế giới” cho hồ Maracaibo.
 • 4 bí quyết cho mái tóc

  4 bí quyết cho mái tóc
  Những thực phẩm quen thuộc hằng ngày mới là cội nguồn của vẻ đẹp lâu dài cho mái tóc, giúp mái tóc của bạn tránh được các tác hại từ môi trường, chứng stress...
 • Cục Quản lý Dược rút số đăng ký gần 90 loại thuốc

  Cục Quản lý Dược rút số đăng ký gần 90 loại thuốc
  Từ đầu tháng 9/2015 đến nay, Cục Quản lý Dược đã ban hành nhiều quyết định rút số đăng ký lưu hành của nhiều loại thuốc, đa phần là thuốc nhập khẩu. Như vậy tính từ đầu tháng 9 đến nay, đã có gần 90 sản phẩm thuốc bị Cục Quản lý Dược rút số đăng ký lưu hành.
 • Thiên cầm một sớm mùa thu

  Thiên cầm một sớm mùa thu
  Miền Trung nắng gió, thiên tai, nhưng bù lại thiên nhiên lại vô cùng ưu ái ban cho nhiều bãi biển với những phong cảnh đẹp đến say đắm lòng người.
 • 7 chứng bệnh bí ẩn nhất thế giới

  7 chứng bệnh bí ẩn nhất thế giới
  Trên thế giới, có những bệnh nhân mắc các chứng bệnh vô cùng kỳ lạ và hiếm gặp. Các chứng bệnh bí ẩn này khiến các bác sĩ không thể đưa ra tên bệnh cũng như đề xuất phương án điều trị khả thi.
 • Mất hết tương lai vì “của quý” dài hơn 48 cm

  Mất hết tương lai vì “của quý” dài hơn 48 cm
  Người đàn ông đang được cho rằng sở hữu “của quý” dài nhất thế giới - Roberto Esquivel Cabrera – cho biết rất đau khổ và cảm thấy mất hết tương lai vì “vinh dự” này.
 • El Nino mạnh kỷ lục, mùa đông năm nay ấm áp

  El Nino mạnh kỷ lục, mùa đông năm nay ấm áp
  El Nino 2015 kéo dài nhất trong vòng 60 năm qua khiến nhiệt độ mùa đông năm nay cao hơn, lượng mưa trên cả nước giảm mạnh so với trung bình nhiều năm.
 • 10 thành phố có nhiều người ngoại tình nhất thế giới

  10 thành phố có nhiều người ngoại tình nhất thế giới
  KHỎE24H) Theo trang Independent, ngoại tình là hành động bị mọi xã hội lên án, vì hầu hết các quốc gia trên thế với đều tôn trọng chế độ hôn nhân một vợ, một chồng. Nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn lén lút “qua lại” với tình nhân nhờ những dịch vụ trên mạng.
 • Chớ coi thường bệnh viêm khớp ở… trẻ em

  Chớ coi thường bệnh viêm khớp ở… trẻ em
  PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai cho PV báo Sức khỏeĐời sống điện tử biết, bệnh viêm khớp tưởng chừng chỉ xảy ra ở người lớn nhưng với trẻ nhỏ cũng có thể mắc bệnh. Y học gọi đó là viêm khớp thiếu niên, thậm chí ở những trẻ nhỏ hơn lứa tuổi thiếu niên, chỉ từ 2-3 tuổi.
 • 12 bể bơi tự nhiên tuyệt đẹp trên thế giới

  12 bể bơi tự nhiên tuyệt đẹp trên thế giới
  Bạn sẽ không phải mất vé vào cửa và hoàn toàn được tắm trong làn nước trong lành với khung cảnh đẹp mê hồn xung quanh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY