MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Thiếu nữ 22 tuổi bị bố và mẹ kế bỏ đói, bạo hành đến chết

Một cặp vợ chồng ở Malaysia bị tuyên án tử hình sau khi giết chết con gái 22 tuổi bằng cách bỏ đói, bạo hành trong thời gian dài khiến cô chỉ nặng 18 kg.
Mục lục

Tại phiên xét xử hôm 28/2, thẩm phán Datuk Zainal Azman Abd Aziz đưa ra bản án tử hình đối với Anuar Yusof, 55 tuổi và vợ Murni Ahmad, 40 tuổi, cũng là mẹ kế của nạn nhân Siti Hajar, 22 tuổi, sau khi nhận thấy rằng những lời bào chữa từ luật sư đại diện của họ không thuyết phục. Cặp vợ chồng bị kết tội giết người sau cái chết của con gái vào cuối tháng 4/2016.

Lúc tuyên án, ông Zainal Azman đã nói rằng dựa trên tình trạng thể chất của nạn nhân, có thể thấy rõ rằng Siti đã bị bỏ đói trong một thời gian dài, không được quan tâm về sức khỏe và bị bạo hành tới mức chỉ nặng có khoảng 18 kg.

Theo ông Azman, sự thật về việc nạn nhân bị ngược đãi từng được các bác sĩ phẫu thuật thông báo và cặp vợ chồng cũng không phủ nhận.

"Không thể có chuyện hành động của họ được thực hiện chỉ trong vài ngày, thay vào đó, chắc chắn nạn nhân đã phải chịu đựng suốt nhiều tháng. Cả hai bị cáo chắc chắn biết nỗi đau mà nạn nhân phải trải qua nhưng đã không làm gì hoặc cũng không có hướng điều trị hợp lý cho tới khi cô gái qua đời", thẩm phán nói tại tòa.

Ngoài cặp vợ chồng thì hai con của họ là Siti Sarah Anuar, 26 tuổi, và em trai 19 tuổi (14 tuổi khi sự việc xảy ra) cũng đối mặt cáo buộc tương tự, nhưng thẩm phán sau đó đã tuyên trắng án sau khi nhận thấy cả hai không có tội trong cái chết của cô gái trẻ.

Cặp vợ chồng sẽ bị tử hình bằng cách treo cổ nhưng ngày xử tử vẫn chưa được công bố.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/thieu-nu-22-tuoi-bi-bo-va-me-ke-bo-doi-bao-hanh-den-chet-20210302154715856.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY