MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thịt bò rất tốt nhưng đây là điều cấm kị khi ăn, nhiều người mắc phải nhưng không biết

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của thịt bò mà bạn không nên bỏ lỡ và những điều cấm kị khi ăn.
Mục lục

Giàu vitamin B6 và protein

Trong thịt bò có lượng vitamin b6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế độ ăn. thịt bò có chứa đủ vitamin b6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

Nhiều kali

Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

Nhiều dầu thực phẩm

Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô. ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

Tăng cường cơ bắp

Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

Giàu magiê và kẽm

Ảnh minh họa.

Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

Thịt bò rất giàu chất sắt

Thịt bò rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

Thịt bò chứa nhiều vitamin B12

Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Những điều cấm kị khi ăn thịt bò

Không ăn cùng rượu trắng

Rượu trắng có tính nóng khi ăn cùng thịt bò sẽ rất dễ khiến cho răng lợi dễ bị nhiễm trùng. nếu sử dụng thường xuyên và kéo dài dễ bị táo bón, viêm miệng, ù tai, đỏ mắt

Không ăn cùng thịt lợn

Hai loại thịt này kết hợp với nhau sẽ tạo ra xung khắc, vì thịt bò có tính ôn còn thịt lợn có tính hàn. nếu sử dụng cùng một lúc cơ thể không thể hấp thụ được hết chất dinh dưỡng.

Không ăn quá nhiều

Trong thịt bò có nhiều cholesterol, nhiều mỡ bởi vậy mỗi ngày chỉ nên dùng 80 g là đủ. nếu thường xuyên ăn thịt bò sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến và ung thư đại tràng. người già và trẻ nhỏ hệ tiêu hóa kém cũng không nên ăn nhiều thịt bò.

Không ăn vào buổi tối

Thịt bò rất giàu sắt cho nên khi ăn vào buổi tối gan sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan dẫn đến hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường

Không ăn cùng hải sản

Trong thịt bò có chứa photpho, còn hải sản lại giàu magie và canxi, những chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối. và kết tủa này sẽ làm giảm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thit-bo-rat-tot-nhung-day-la-dieu-cam-ki-khi-an-nhieu-nguoi-mac-phai-nhung-khong-biet-d286846.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-bo-rat-tot-nhung-day-la-dieu-cam-ki-khi-an-nhieu-nguoi-mac-phai-nhung-khong-biet/20210329083905823)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY