MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thịt lợn mua về bỏ luôn tủ đá là sai, chỉ cần thêm 1 bước để thịt tươi mới, giữ nguyên chất, không khô

Thịt lợn là nguyên liệu quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Nhiều người có thói quen mua nhiều về để trữ. Thế nhưng, làm cách nào để thịt trữ luôn tươi ngon thì không phải ai cũng biết.
Mục lục

Dưới đây là gợi ý dành cho các chị em khi trữ thịt lợn. Đảm bảo thịt tươi mới, ngon lành y như mua thịt tươi về nấu.

Cách bảo quản thịt lợn đúng nhất

Bước 1: thịt lợn sau khi mua về chia nhỏ thành từng phần đủ với lượng ăn của gia đình trong 1 bữa.

1

Ảnh minh họa.

Bước 2: rửa sạch thịt lợn để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt thịt. cách rửa đúng nhất là bỏ thịt vào thau nước sạch, thêm một chút giấm trắng, 1 thìa bột mì, ½ thìa muối khuấy đều lên cho tan hết và ngâm trong 20 phút.

Bước : Lấy thịt ra, rửa lại với nước sạch thêm 2 - 3 lần nữa.

2

Bước 4: Chị em dùng giấy ăn để thấm bớt nước trên bề mặt thịt, tránh để hơi ẩm đọng lại trên bề mặt thịt khi bảo quản tủ lạnh, làm ảnh hưởng đến mùi vị, phá hủy cấu trúc của bề mặt thịt.

3

Bước 5: Lấy cọ phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt. Dầu ăn có tác dụng tạo thành lớp màng bảo vệ, giúp khóa ẩm, chất dinh dưỡng trong thịt cũng không bị mất đi, ngăn cách thịt với không khí, thịt giữ được hương vị thơm ngon như vừa mới mua.

4

Bước 6: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc miếng thịt lại. Trong quá trình bọc phải xả hết không khí, nếu không thì sau khi bỏ tủ đá trên mặt miếng thịt sẽ xuất hiện 1 lớp sương, thịt bị khô.

Bước 7: cuối cùng, bỏ thịt lợn cần bảo quản vào ngăn đá, khi ăn thì ăn bao nhiêu lấy ra bấy nhiêu. như thế thịt sẽ luôn tươi, mềm, không bị khô.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thit-lon-mua-ve-bo-luon-tu-da-la-sai-chi-can-them-1-buoc-de-thit-tuoi-moi-giu-nguyen-chat-khong-kho-d359833.html?fbclid=IwAR2yNVH2iOkQDP9A1vEDIP1Qjog6x0FNA4xisL3YdjaQHX3PWSgdnTLmb4g

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-lon-mua-ve-bo-luon-tu-da-la-sai-chi-can-them-1-buoc-de-thit-tuoi-moi-giu-nguyen-chat-khong-kho/20220109113858947)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY