MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thịt lợn mua về đừng vội bỏ ngay vào tủ lạnh: Làm thêm bước này, để bao lâu thịt vẫn tươi nguyên như mới

Với cách bảo quản thịt lợn dưới đây bạn sẽ có thể bảo vệ thịt lợn của mình tươi nguyên như mới mua về, thơm ngon cực phẩm.
Mục lục

Nhiều gia đình có thói quen mua thịt về trữ đông. Tuy nhiên, bạn không nên cho trực tiếp thịt vào tủ lạnh mà nên làm những bước sau để thịt tươi ngon hơn.

Ảnh minh họa.

Bước 1: Chia nhỏ thịt lợn

Nếu để miếng thịt quá to, khi mang ra rã đông nấu không hết lại đem cấp đông lại sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, thịt mất chất. Do đó, nên chia thịt thành các phần nhỏ, đủ ăn cho từng bữa, bữa nào ăn hết bữa đó.

Bước 2: Làm sạch thịt lợn

Thịt lợn trong quá trình giết mổ, vận chuẩn, bày bán tại chợ rất dễ bị bụi bẩn, vi khuẩn bám vào. tốt nhất, nên rửa sạch thịt lợn trước khi bỏ tủ lạnh bằng cách cho miếng thịt vào thau nước có pha chút muối, giấm trắng, bột mì để ngâm 20 phút rồi rửa lại với nước sạch khoảng 2 đến 3 lần.

Bước 3: Lau khô/hút ẩm miếng thịt

Sau khi rửa thịt lợn xong, phải lấy giấy thấm lau khô miếng thịt để tránh cho hơi ẩm bị đọng lại trên miếng thịt; khi bảo quản sẽ phá hủy cấu trúc bề mặt thịt lợn, mất đi mùi vị tự nhiên.

Bước 4: Thoa dầu ăn lên miếng thịt

Chị em dùng cọ nhỏ phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt miếng thịt. mục đích là tạo lớp màng bảo vệ, khóa ẩm, bảo vệ chất dinh dưỡng của thịt; ngăn không cho không khí tiếp xúc với miếng thịt, thịt lợn giữ được độ ngon lâu hơn.

Bước 5: Bọc thịt trong màng bọc thực phẩm

Lấy màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon để bọc lại miếng thịt. Lưu ý cho các mẹ là cần xả hết không khí; nếu còn không khí bên trong sẽ xuất hiện lớp sương đá, thịt mất đi độ ẩm và tươi. Cuối cùng, bỏ thịt vào ngăn đá để bảo quản.

Làm theo đủ các bước này, thịt sẽ tươi, mềm và không bị khô.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/thit-lon-mua-ve-dung-voi-bo-ngay-vao-tu-lanh-lam-them-buoc-nay-de-bao-lau-thit-van-tuoi-nguyen-nhu-moi.html

Theo Xe và Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-lon-mua-ve-dung-voi-bo-ngay-vao-tu-lanh-lam-them-buoc-nay-de-bao-lau-thit-van-tuoi-nguyen-nhu-moi/20230219081922151)

Chủ đề liên quan:

bảo quản thịt làm mẹ thịt lợn
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY