MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thịt lợn rất bổ nhưng tuyệt đối không ăn những bộ phận này kẻo hối không kịp

Thịt lợn giàu dinh dưỡng chế biến được nhiều món ăn nhưng những bộ phận này dễ gây bệnh cho bạn.
Mục lục

Không ăn óc lợn

Trong thành phần dinh dưỡng của óc heo giàu niacin, phosphorus, b12, và vitamin c. tuy nhiên, theo thống kê, cứ 100g óc lợn có tới 2500 mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người một ngày. vì vậy, khi bạn ăn óc heo dễ mắc béo phì thừa cân, cao huyết áp, tim mạch.

Ăn tiết canh

Nhiều người thường có thói quen ăn tiết canh nhất là cánh mày râu thường thích ăn tiết canh nhắm rượu. Nhưng tiết canh do không được nấu chín nên dễ nhiễm khuẩn liên cầu lợn, giun, sán… nên khi bạn ăn vào người để bị mắc bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe.


Không nên ăn nhiều óc hấp.

Ăn gan lợn

Trong thành phần dinh dưỡng của gan lợn luôn được biết đến là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng: đạm, vitamin A, B, D, nicotilic và axid folid. Đặc biệt Vitamin A trong gan lợn cao gấp nhiều lần so với thịt, cá, trứng, sữa.

Nhưng gan là nơi tích lũy nhiều độc tố nên khi bạn ăn vào cũng dễ nhiễm bệnh. Đặc biệt với những người có đường tiêu hóa yếu như người già và trẻ nhỏ thì càng không nên ăn nhiều gan lợn.

Ăn nội tạng của lợn

Cũng giống như óc, nội tạng là nơi chứa nhiều cholesterol nên nếu bạn ăn nhiều sẽ dễ gây béo phì thừa cân, huyết áp, tim mạch, ảnh hưởng tới sức khỏe.


Nội tạng lợn chứa nhiều chất béo ảnh hưởng sức khỏe.

Ngoài ra nội tạng lợn là nơi thuộc hệ tiêu hóa nên cũng dễ nhiễm khẩu, khi bạn ăn dễ bị nhiễm khuẩn gây bệnh. vì vậy, bạn không nên ăn nhiều nội tạng để đảm bảo sức khỏe của mình.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thit-lon-rat-bo-nhung-tuyet-doi-khong-an-nhung-bo-phan-nay-keo-hoi-khong-kip-d250285.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-lon-rat-bo-nhung-tuyet-doi-khong-an-nhung-bo-phan-nay-keo-hoi-khong-kip/20210405043714433)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY