MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Thịt lợn tăng giá quá cao, các bà nội trợ thay thế bằng bánh chưng nhân cá hồi, tổ yến

Bánh chưng nhân cá hồi, một sản phẩm tưởng chừng như chỉ mua để ăn chơi lại đang được nhiều người tiêu dùng tìm hiểu với suy nghĩ sẽ thay thế bánh chưng truyền thống khi cơn bão giá thịt lợn ngày càng tăng.
Mục lục

Bánh chưng là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt. Không chỉ là một món ăn phổ biến đây cũng là món không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên của mỗi gia đình. Nguyên liệu làm bánh chưng bao gồm có gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong. Trong đó, thịt lợn là một nguyên liệu chính để tạo nên một chiếc bánh chưng hoàn hảo.

Tuy nhiên, càng cận ngày Tết, giá thịt lợn lại đang ở mức cao ngất ngưởng khiến nhiều bà nội trợ lo lắng. Để tìm cách thay thế và tiết kiệm hơn trong chi tiêu, nhiều người đã chuyển sang tìm hiểu các sản phẩm bánh chưng có nhân làm từ nguyên liệu khác ngoài thịt lợn, cụ thể là sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi.

Bánh chưng nhân cá hồi vẫn được gói theo công thức truyền thống. Tuy nhiên sự khác biệt đến từ nguồn nguyên liệu ở phần nhân bánh chính là Cá hồi Na Uy. Ngoài ra, phần vỏ là được sử dụng là loại gạo nếp nương Điện Biên. Ưu điểm của loại bánh chưng này là sử dụng nhân cá hồi vừa tốt cho sức khỏe lại không gây ngấy như thịt lợn thông thường.

Theo chị Vũ Điệp (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chị đã từng mua và ăn thử món bánh chưng nhân cá hồi này. Hương vị của nó không hề tanh như chị vẫn tưởng mà thơm nức cả căn phòng. Chị đặc biệt thích vì bánh nhân cá hồi có hàm lượng protein thấp hơn hẳn. Do đó, khá phù hợp với chị, một người không thích ăn thịt lắm.

Sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi Na Uy năm ngoái được bán với giá là 200.000 đồng/chiếc. Nếu bạn mua theo cặp, có giá là 399.000 đồng. Mua từ hai cặp có giá là 379.000 đồng. Và mua từ 3 cặp sẽ có giá là 399.000 đồng. Trọng lượng của mỗi chiếc bánh sẽ dao động từ 1,25 tới 1,3kg.

Liên hệ với cửa hàng đang bán sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi Na Uy, chủ cửa hàng cho biết: "Hiện tại, bánh chưng nhân cá hồi chưa được cửa hàng sản xuất. Ra ngoài Tết dương mới bắt đầu bán trên thị trường. Tuy nhiên, giá cá hồi đang có chiều hướng tăng, nên cửa hàng cũng dự báo giá bánh có thể sẽ cao hơn năm trước".

Ngoài món bánh chưng nhân cá hồi, người tiêu dùng cũng có thể tham khảo thêm các loại bánh chưng sử dụng loại nhân khác như yến sào.

Về cơ bản, nhân của bánh chưng yến sào không khác nhiều so với bánh truyền thống, cũng là gạo nếp, đậu xanh, thịt mỡ, chỉ có điều được thêm một liều lượng nhỏ yến sào bổ sung.

Giá bán của sản phẩm này trên thị trường là 598.000 đồng/cái.

TH (tổng hợp)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/thit-lon-tang-gia-qua-cao-cac-ba-noi-tro-thay-the-bang-banh-chung-nhan-ca-hoi-to-yen-20191219151052428.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY