MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thịt vịt rất ngon nhưng có 4 bộ phận cực độc tuyệt đối không được ăn kẻo rước bệnh vào người

Những bộ phận này của vịt chứa nhiều độc tố, nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.
Mục lục

Thịt vịt có tính mát, rất giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, có 4 bộ phận của con vịt lại chứa chất độc hại, nếu ăn thường xuyên, chất độc tích tụ lại trong cơ thể sẽ rất nguy hiểm.

1

Ảnh minh họa

Phao câu

Phao câu vịt có vị béo ngậy nên được nhiều người yêu thích. Tuy ngon nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn phao câu vịt, vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh như E.Coli, Salmonella,..

2

Không những thế, phao câu còn là nơi tích tụ nhiều mỡ, cholesterol có hại cho sức khỏe nhất là với bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao hay rối loạn mỡ máu.

Cổ vịt

3

Cổ vịt là món khoái khẩu của nhiều người nhất là nam giới thích nhậu. tưởng chừng vô hại nhưng ở cổ vịt tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất là ở phần da - nơi chứa nhiều mô bạch huyết.

Trong mô bạch huyết có chứa các vi sinh vật, độc tố gây bệnh vì thế khi ăn vào cơ thể sẽ sinh bệnh. do đó, nếu ăn cổ vịt cần sơ chế kỹ càng, loại bỏ các mô bạch huyết mới đem đi chế biến.

Nội tạng

8

Nội tạng động vật là bộ phận nên hạn chế ăn bởi đây là nơi chứa nhiều chất độc hại với vịt cũng vậy.

Trong các cơ quan nội tạng của vịt như mề, gan, lòng, phổi là những bộ phận rất dễ còn tồn lại chất độc, do vịt thường có thói quen ăn sỏi, sục bùn, ăn linh tinh.

Do đó, dù ăn rất ngon nhưng bạn và người thân cũng nên hạn chế ăn.

Da vịt

5

Da vịt, da gà khá giòn, béo ngậy nên được xem là phần yêu thích của nhiều người trong đó có cả trẻ em.

Tuy nhiên, da vịt là bộ phận chứa nhiều cholesterol có hại và vi khuẩn vì thế nên hạn chế ăn nhất là những người đang giảm béo, người béo phì hay mắc một số bệnh về tim mạch, mỡ máu...

Theo Thạch Thảo/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thit-vit-rat-ngon-nhung-co-4-bo-phan-cuc-doc-tuyet-doi-khong-duoc-an-keo-ruoc-benh-vao-nguoi-search/?id=291491

Theo Thạch Thảo/Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-vit-rat-ngon-nhung-co-4-bo-phan-cuc-doc-tuyet-doi-khong-duoc-an-keo-ruoc-benh-vao-nguoi/20220630101651132)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY