MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thời điểm bạn tuyệt đối không nên dùng tỏi

Có nhiều thời điểm cơ thể không nên dùng tỏi bạn cần chú ý để tránh.
Mục lục

Dạ dày nhạy cảm

Thời điểm dạ dày đang nhạy cảm bạn không nên dùng tỏi.

Nếu bạn có đường tiêu hóa dễ bị kích thích, tốt nhất là không nên dùng tỏitỏi có thể ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa thức ăn.

Phụ nữ mang thai

Sử dụng lượng tỏi vừa phải là tốt, nhưng phụ nữ không được khuyến nghị sử dụng nó như một bài thuốc chữa bệnh trong khi mang thai.

Huyết áp thấp

Nếu huyết áp của bạn ở mức bình thường hoặc thấp, bạn không được khuyến nghị dùng tỏi vì nó có thể gây ra các biến chứng sức khỏe. tỏi cũng có thể làm giảm huyết áp.

Khi đang bị tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy, vi khuẩn xâm nhập vào đường ruột. do đó, không nên ăn tỏi sống vì sẽ dễ làm tổn thương niêm mạc đường ruột, xung huyết, quá trình tiêu hóa và phân giải các chất tắc nghẽn, bạn càng đau bụng và đi tiêu nhiều hơn.

Khi sức đề kháng đang yếu

Theo kinh nghiêm, ăn tỏi nhiều sẽ tiêu hao khí của con người, đồng thời cũng tiêu hao cả máu. tỏi hăng, nóng, có độc, sinh đờm động nhiệt, tản khí hao máu, người có thể chất yếu và nhiệt không được để chạm môi. vì vậy, người có thể chất kém, khí huyết yếu cần chú ý tránh ăn tỏi.

Đang có vấn đề về gan

Với những bệnh nhân viêm gan, tỏi không hề có tác dụng trị bệnh, trái lại, một số thành phần của tỏi khi vào dạ dày, ruột gây kích thích mạnh, có thể ức chế tiết dịch vị ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn, khiến các bệnh nhân mắc bệnh gan dễ buồn nôn.

Ngoài ra, các thành phần dễ bay hơi của tỏi làm giảm hemoglobin có thể dẫn đến thiếu máu, cản trở việc điều trị bệnh gan.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/thoi-diem-ban-tuyet-doi-khong-nen-dung-toi-22433.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thoi-diem-ban-tuyet-doi-khong-nen-dung-toi/20221125082503901)

Chủ đề liên quan:

dạ dày huyết áp phụ nữ mang thai
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY