MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thói quen cần có nếu bạn muốn sống lâu

Nếu bạn muốn sống lâu thì cần duy trì những thói quen dưới đây ngay hôm nay nhé.
Mục lục

Ngủ đủ giấc

thói quen sống lâu
Bạn nên ngủ đủ 8 tiếng một ngày để duy trì sức khỏe tốt.

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt nếu muốn sống đến 100 tuổi thì bạn cần có chất lượng giấc ngủ tuyệt vời, khoảng 7 - 8 giờ mỗi ngày. Bạn nên nhớ rằng thiếu ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và nhiều vấn đề về sức khỏe khác nữa.

Kiểm soát được huyết áp của bản thân

Huyết áp thực sự là một "kẻ giết người thầm lặng" khi nó có thể cướp đi mạng sống của bất kỳ ai. bạn nên thường xuyên kiểm tra, biết được huyết áp của cơ thể để luôn duy trì nó trong khoảng an toàn nhất.

Tập thể dục hàng ngày

Một nghiên cứu cho thấy, tập thể dục thường xuyên cường độ cao có thể kéo dài thêm 4 năm tuổi thọ vì những ảnh hưởng tích cực đến tim, trí óc và sự trao đổi chất của bạn.

Ngừng đếm lượng calo

Chất lượng thực phẩm quan trọng hơn số calo có trong loại đồ ăn đó. theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể ăn thoải mái mà không cần tính toán lượng calo, chỉ cần thực phẩm trong bữa ăn là lành mạnh, tốt cho sức khỏe thì dù bạn ăn nhiều cũng không phải là điều đáng ngại.

Áp dụng "quy tắc 2 lần cắn"

Nếu thực sự muốn ăn loại thực phẩm không lành mạnh nào đó, để đánh lừa bộ não, hãy cắn một miếng rồi uống một ly nước, sau đó mới cắn thêm miếng nữa. Như vậy, cảm giác no bụng sẽ xuất hiện nhanh hơn.

Bắt đầu một ngày với protein

Thực phẩm giàu protein làm giảm mức độ "hormone đói" - ghrelin. đó là lý do tại sao các chuyên gia thường khuyên bạn nên ăn trứng, ức gà và sữa chua vào buổi sáng để có cảm giác no lâu cho đến tận bữa trưa. hơn nữa, những thực phẩm này giúp tạo thành một bữa sáng hiệu quả hơn bữa ăn sáng có carbohydrate.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thoi-quen-can-co-neu-ban-muon-song-lau-28799.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thoi-quen-can-co-neu-ban-muon-song-lau/20210221015002966)

Chủ đề liên quan:

calo huyết áp protein tập thể dục
 • Có phải tăng huyết áp?

  Có phải tăng huyết áp?
  Tôi 47 tuổi, gần đây hay bị đau đầu, đo huyết áp trong tháng một tháng, các kết quả thường là: 142/93, 154/102. Có phải tôi bị tăng huyết áp không? Phòng bệnh thế nào thưa bác sĩ?
 • Tăng huyết áp - Làm gì để ngăn biến chứng?

  Tăng huyết áp - Làm gì để ngăn biến chứng?
  Tăng huyết áp (THA) có thể gặp ở cả trẻ em, thanh thiếu niên nhưng chủ yếu là ở người trưởng thành, nhất là người cao tuổi.
 • Phòng tụt huyết áp thể đứng ở người cao tuổi

  Phòng tụt huyết áp thể đứng ở người cao tuổi
  Tụt huyết áp thể đứng (tụt huyết áp tư thế) ở người cao tuổi là một bệnh hay gặp khi đứng lên từ tư thế ngồi hoặc nằm và rất nguy hiểm
 • Sống lành mạnh phòng chống tăng huyết áp

  Sống lành mạnh phòng chống tăng huyết áp
  Nếp sống lành mạnh có thể giúp người chưa mắc bệnh tăng huyết áp phòng tránh được bệnh tăng huyết áp, giúp người bệnh tăng huyết áp kiểm soát tốt huyết áp.
 • Những trường hợp không được dùng thuốc hạ huyết áp felodipin

  Những trường hợp không được dùng thuốc hạ huyết áp felodipin
  Tăng huyết áp là một bệnh mạn tính trong đó áp lực máu hệ thống động mạch tăng cao. Tăng huyết áp có thể gây suy tim, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, và phình động mạch, ngoài ra nó còn là nguyên nhân gây ra suy thận mạn.
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Huyết áp thấp

  Huyết áp thấp
  Trong đại đa số trường hợp, người cao tuổi (NCT) thường bị tăng huyết áp. Đây là nguy cơ lớn dẫn đến các biến chứng tim mạch nguy hiểm. Tuy nhiên, cũng có người lại rơi vào tình trạng huyết áp thấp.
 • Những vấn đề cần lưu ý về tăng huyết áp

  Những vấn đề cần lưu ý về tăng huyết áp
  Riêng ở người cao tuổi THA có một số điểm cần chú ý trong các phát hiện, phòng ngừa cũng như điều trị.
 • Bệnh huyết áp thấp ở người cao tuổi

  Bệnh huyết áp thấp ở người cao tuổi
  Hầu hết người cao tuổi (NCT) bị tăng huyết áp nhưng có một tỷ lệ nhất định lại bị bệnh huyết áp thấp nên rất dễ bỏ qua. Huyết áp thấp cũng có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm không khác gì với bệnh tăng huyết áp, vì vậy cần hết sức cảnh giác.
 • Tăng huyết áp: Vấn đề cần được quan tâm

  Tăng huyết áp: Vấn đề cần được quan tâm
  Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, tăng huyết áp (THA) ảnh hưởng đến sức khỏe của hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới và là yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng nhất liên quan đến bệnh mạch vành,
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY