MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thói quen khiến bạn hay lo lắng

Những thói quen dưới đây nếu bạn còn duy trì sẽ thường xuyên có cảm giác lo lắng đấy nhé.
Mục lục

Uống quá nhiều cà phê

uống ca phê

Ảnh minh họa.

Caffeine làm cho cơ thể lo lắng và bồn chồn, nikki martinez, một bác sĩ tâm lý tại mỹ, cho biết. theo một nghiên cứu trên tạp chí tâm thần học anh, việc lạm dụng cà phê đã được chứng minh là tạo ra các triệu chứng không thể phân biệt được với chứng rối loạn lo âu.

Uống quá nhiều bia rượu

Cơn đau đầu và buồn nôn dồn dập là hậu quả sau khi uống quá nhiều bia rượu. Theo nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Bắc Carolina (Mỹ), uống rượu nhiều là một trong những nguyên nhân chính gây lo lắng, vì nó có thể làm não bộ khó hoạt động trở lại và khiến bạn dễ bị rối loạn lo âu.

Rượu cũng được biết là làm gián đoạn giấc ngủ, và thiếu ngủ có thể làm tăng mức độ lo lắng, theo nghiên cứu từ Đại học California, Berkeley (Mỹ).

Thiếu nước

Nếu không uống đủ nước, bạn sẽ bị nhiều thứ hơn là chỉ bị khô miệng. Ngay cả mất nước nhẹ cũng có thể kích hoạt rối loạn tâm trạng, theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng.

Điều quan trọng là phải giữ nước bằng cách uống nước trong bữa ăn và suốt cả ngày để tránh cảm giác mất cân bằng. mất nước cũng có thể làm trầm trọng thêm bệnh trầm cảm và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.

Ngồi lâu, thiếu cử động cơ thể

Nghiên cứu cho thấy, thói quen xấu ngồi một chỗ và thiếu vận động trong thời gian dài sẽ đem đến cảm giác trở ngại về mặt tâm sinh lý của con người. bạn thường được khuyên rằng nên rèn luyện cơ thể để kiểm soát và khắc chế tâm trạng lo âu. khi cơ thể chuyển động, não sẽ giải phóng các vật chất hóa học có tác dụng khiến con người cảm thấy tốt và dễ chịu hơn. hoạt động vừa phải ở cường độ thấp có thể giảm bớt hàm lượng cortisol, một loại hormone gây cảm giác áp lực trong cơ thể.

Thời gian soi gương quá lâu

Kỳ thực, soi gương một chút có lợi cho việc tăng cường lòng tự tin, nhận ra ưu điểm của mỗi người. Tuy nhiên, nếu thời gian đứng trước gương quá lâu, thậm chí là nghiện soi gương sẽ khiến mức độ tự hài lòng của bạn bị giảm xuống. Bạn có xu hướng nhìn thấy quá nhiều điểm không hoàn hảo trên cơ thể mình, sinh ra cảm giác tự ti và lo lắng, trầm cảm, đồng thời còn ảnh hưởng đến lòng tin và khả năng phán đoán tích cực. Nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu soi gương quá 10 phút, cảm giác buồn phiền và lo âu của con người thể hiện rất rõ rệt.

Mua sắm thành nghiện

Một cuộc nghiên cứu quy mô nhỏ được thực hiện bởi trường đại học Michigan State (Hoa Kỳ) cho thấy, những người tham gia nghiên cứu có khuynh hướng nặng về vật chất thì khả năng xuất hiện các trạng thái kích động sẽ càng cao hơn những người khác. Các chuyên gia còn phát hiện, người có thói quen xấu nghiện mua sắm cũng sẽ dễ gặp các hiệu ứng tiêu cực do áp lực gây ra.

Chìm trong thế giới ảo

Theo báo cáo của một cuộc điều tra thực hiện bởi Học viện Marshall thuộc trường đại học Nam California (Hoa Kỳ), trong thời điểm đến năm 2015, những người phổ thông dành ra đến 16 giờ mỗi ngày để tiếp xúc các phương tiện truyền thông số hóa. Con người trở nên lệ thuộc vào mạng Internet, thậm chí là đắm chìm trong thế giới ảo, từ đó dễ sinh ra cảm giác cô độc, công việc chán nản và dễ lo âu vô cớ.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thoi-quen-khien-ban-hay-lo-lang-33636.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thoi-quen-khien-ban-hay-lo-lang/20210204094406714)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY