MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thói quen khiến mẹ bầu khó sinh thường, em bé dễ mắc dị tật bẩm sinh

4 thói quen xấu khi mang thai dưới đây khiến cho thai nhi của bạn chịu nhiều tổn hại, mẹ thương con chớ dại mắc phải.
Mục lục

Sử dụng mỹ phẩm thường xuyên

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm bởi chúng có thể gây hại tới sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng. theo các chuyên gia khuyến cáo có một số mỹ phẩm còn dễ gây dị tật thai nhi, khó sinh cho mẹ bầu.

Đặc biệt, các loại sơn móng tay, thuốc nhuộm tóc, hoặc các loại son môi chứa chì. chính vì vậy, trong quá trình mang thai mẹ bầu nên tránh xa các loại sơn móng tay vì trong sơn móng tay đều chứa dibytyl phathalate, một nguyên nhân gây tổn thương cơ quan sinh dục của trẻ sơ sinh, đặc biệt là bé trai.

Đồ ăn có vị cay

Trong khi mang thai mẹ bầu nên kiên ăn những đồ có vị cay nóng. nguyên nhân là khi ăn cay quá nhiều rất có hại cho cơ thể. đặc biệt, nếu ăn cay trong thời kỳ mang thai, sẽ làm cho chứng ốm nghén, nôn ói trở lên trầm trọng hơn, gây hại cho hệ thần kinh của thai nhi dễ gây dị tật cho bé.

Mẹ bầu cần tránh xa đồ cay nóng

Ngoài ra, đồ cay nóng còn chứa nhiều chất gây tê, làm tê liệt thần kinh thai nhi, khiến chúng không thể phát triển bình thường sau khi sinh.

Ăn uống đồ lạnh thường xuyên

Khi mang thai mẹ bầu nên hạn chế ăn những đồ lạnh thường xuyên, các mạch máu ở vùng bụng, trong đó có phần cổ tử cung sẽ bị co thắt lại, ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi. thêm vào đó, sau khi ăn uống đồ lạnh sẽ gây ra cảm giác rất khó chịu do sự chênh lệch đột ngột về nhiệt độ, khiến dạ dày khó chịu dễ gây rối loạn tiêu hóa.

Chính vì vậy, khi man thai mẹ bầu nên tuyệt đối việc ăn đồ quá lạnh thường xuyên như uống nước lạnh, ăn kem, sữa chua đóng đá, hoa quả để tủ lạnh…

Mẹ bầu không nên ăn lạnh

Bồi bổ cơ thể quá mức

Trong quá trình mang thai mẹ bầu thường xuyên được nghe câu nói “ăn nhiều cho con khỏe”. nhưng trên thực tế điều này chưa chắc đã tốt, bởi nếu mẹ bầu bồi bổ cơ thể quá mức dẫn tới tăng cân nhiều, khiến cho mẹ bầu dễ rơi vào tình trạng béo phì, tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp...dẫn tới khó sinh. chính vì vậy, trong khi mang thai mẹ bầu chỉ nên bồi bổ một cách phù hợp, tăng cân hợp lý để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thoi-quen-khien-me-bau-kho-sinh-thuong-em-be-de-mac-di-tat-bam-sinh-d297703.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thoi-quen-khien-me-bau-kho-sinh-thuong-em-be-de-mac-di-tat-bam-sinh/20201215032730115)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY