Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thói quen nấu ăn kèm gia vị giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính

Các loại gia vị chứa một lượng đáng kể polyphenol, chất chống oxy hóa tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa tế bào, ngăn ngừa bệnh nghiêm trọng.
Mục lục

Trong nấu ăn, các loại gia vị như quế, ớt bột, gừng… không chỉ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Năm 2015, một nghiên cứu từ học viện y học trung quốc đã phát hiện ra rằng các loại gia vị giúp tăng tuổi thọ. theo các nhà nghiên cứu, những người tiêu thụ gia vị mỗi tuần một lần giảm 10-14% nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân, so với những người không bao giờ ăn các gia vị này.

Nghệ giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tínhNghệ giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính.

Theo bác sĩ dinh dưỡng catherine lacrosnière, pháp gia vị giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính như đái tháo đường, béo phì hay rối loạn mạch máu. những thực phẩm này cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý viêm của ruột kết và khớp. một số loại gia vị còn có thể hạn chế nguy cơ ung thư. hơn nữa, việc tiêu thụ chúng thường xuyên cũng giúp cải thiện khả năng chống lại covid-19.

Trong cuộc phỏng vấn của mình, bà catherine lacrosnière đã liệt kê các loại gia vị khác nhau giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính cho biết: nghệ là một trong những loại gia vị có giá trị nhất. khả năng giảm viêm khớp của nó đã được nghiên cứu chứng minh. một gia vị khác là gừng có chứa nhiều phân tử chống viêm. những chất này có tác dụng ngăn ngừa bệnh alzheimer. là một đồng minh thực sự chống lại bệnh đái tháo đường, quế giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ổn định lượng đường và cholesterol trong máu.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 11/2020)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/thoi-quen-nau-an-kem-cac-gia-vi-giup-giam-nguy-co-mac-cac-benh-man-tinh-n182552.html)
Từ khóa: gia vị
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY