MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thói quen ngủ lành mạnh giúp giảm nguy cơ suy tim

(MangYTe) - Những người trưởng thành nếu duy trì thói quen ngủ lành mạnh (ngủ 7-8 giờ mỗi ngày và không bị mất ngủ thường xuyên, ngủ ngáy hoặc buồn ngủ quá mức vào ban ngày) sẽ giảm được 42% nguy cơ suy tim.
Mục lục

Theo nghiên cứu mới được công bố hôm nay trên tạp chí circulation của hiệp hội tim mạch mỹ, những người trưởng thành có thói quen ngủ lành mạnh nhất có nguy cơ suy tim thấp hơn 42% so với những người có chế độ ngủ không lành mạnh.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích chất lượng giấc ngủ cũng như mô hình giấc ngủ tổng thể của 408.802 người tuổi từ 37-73 tại anh trong giai đoạn từ 2006-2010, tỷ lệ mắc suy tim được thu thập cho đến tháng 4 năm 2019. các nhà nghiên cứu đã ghi nhận 5.221 trường hợp suy tim trong thời gian theo dõi trung bình 10 năm.

Các thước đo về chất lượng giấc ngủ bao gồm thời lượng ngủ, chứng mất ngủ và ngáy ngủ và các đặc điểm khác liên quan đến giấc ngủ, chẳng hạn như liệu người tham gia là người dậy sớm hay thức khuay và liệu họ có buồn ngủ vào ban ngày không.

tác giả nghiên cứu, giáo sư lu qi tại đại học tulane ở new orleans (mỹ), cho biết: “điểm số giấc ngủ lành mạnh mà chúng tôi tạo ra dựa trên điểm số của 5 hành vi ngủ này. phát hiện của chúng tôi làm nổi bật tầm quan trọng của việc cải thiện mô hình giấc ngủ tổng thể để giúp ngăn ngừa suy tim".

các hành vi khi ngủ được thu thập thông qua bảng câu hỏi trên màn hình cảm ứng. thời lượng ngủ được xác định thành ba nhóm: ngắn (ít hơn 7 giờ một ngày); khuyến nghị (7-8 giờ một ngày) và kéo dài (9 giờ hoặc hơn một ngày).

sau khi điều chỉnh bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, sử dụng thuốc, các biến thể di truyền và các biến số khác, kết quả cho thấy những người tham gia có chế độ ngủ lành mạnh nhất đã giảm 42% nguy cơ suy tim so với những người có chế độ ngủ không lành mạnh.

Bắc Hiệp

Theo Science Daily

Siêu diệt khuẩn đa năng BNP

Nguồn: Ngày nay (https://ngaynay.vn/suc-khoe/thoi-quen-ngu-lanh-manh-giup-giam-nguy-co-suy-tim-184686.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY