MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thói quen uống mật ong đặc biệt gây hại sức khỏe

Thói quen uống mật ong đặc biệt gây hại sức khỏe cần bỏ gấp trước khi quá muộn.
Mục lục
Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Không nên ăn hành tỏi sống cùng với mật ong

Đây là hai thứ rất kỵ nhau do hành, tỏi tính vi ôn, tân tán, mật ong lại cam ôn hay úng khí. tân tán thì hao khí, úng với háo hai thứ đối chọi với nhau tất sinh ra chứng điên cuồng hoặc uất nhiệt, trường ung, bụng trướng.

Uống quá nhiều mật ong

Mặc dù mật ong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng bạn không nên uống quá nhiều. dùng quá nhiều sẽ khiến dư thừa lượng đường tự nhiên trong máu do mật ong chứa hàm lượng đường glucose cao, lượng đường này có thể khiến cơ thể bị nóng.

Không uống nước mật ong khi đói

Bạn chỉ nên uống nước mật ong sau khi đã ăn lót dạ hoặc uống 1 cốc nước đầy trước đó. bởi vì khi bạn đang đói, mật ong chứa hàm lượng đường glucose cực cao dễ khiến bạn bị trướng bụng, thận bị áp lực và phải làm việc nặng nề hơn, hệ bài tiết cũng kém hơn, cơ thể cũng khó có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng sau đó.

Hạn chế uống sắn dây cùng mật ong

Hạn chế uống sắn dây cùng mật ong, mặc dù chúng không gây phản ứng nguy hiểm ngay tức khắc cho cơ thể nhưng sẽ khiến chúng ta ngứa ngáy, nóng trong người.

Không nên dùng loại mật này cho trẻ em dưới 12 tháng vì dễ gây dị ứng. mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc.

Cách pha mật ong đúng

Có hai cách pha mật ong. một là, pha với nước đun sôi để nguội để uống, vitamin c và dung môi ôxy hóa của mật ong không bị phá hoại. mùa hè uống cách này sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.

Hai là, dùng nước ấm pha với mật ong có tác dụng bổ trung ích khí. nhiệt độ tốt nhất để pha mật ong khoảng 65 độ. tuyệt đối không pha mật ong với nước nóng (đang sôi).

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thoi-quen-uong-mat-ong-dac-biet-gay-hai-suc-khoe-10179.html

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thoi-quen-uong-mat-ong-dac-biet-gay-hai-suc-khoe/20210128103315364)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY