MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thói quen xấu vô tình làm tổn thương mái tóc

Nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng lớn tới mái tóc.
Mục lục

Gội đầu sai cách

Vấn đề chính ở đây nằm ở vị trí. nhiều người thường có thói quen đứng gội đầu dưới vòi hoa sen. đây là tư thế tiện lợi nhưng khiến dầu gội không được thoa đều. gội đầu khi cúi được cho là dáng chuẩn nhất. nó giúp bụi bẩn trôi đi dễ dàng hơn. bên cạnh đó, khi bạn thoa dầu xả hoặc mặt nạ tóc, tư thế này sẽ hạn chế việc kem bị dính vào da đầu hoặc lên người.

Ảnh minh họa.

Để nước quá nóng

Gội đầu với nước quá nóng khiến sợi tóc mất đi độ ẩm. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nhiệt độ của nước để dễ bảo vệ, chăm sóc tóc. Ngoài ra, nước mát giúp mái tóc trở nên mượt mà hơn.

Sấy tóc

Nhiều người luôn tin rằng sấy tóc với nhiệt độ cao, gió mạnh sẽ giúp tóc khô nhanh. tuy nhiên, nó sẽ gây nên tổn hại lâu dài cho mái tóc. điều này cũng xảy ra tương tự khi sử dụng máy uốn tạo kiểu. một lưu ý nữa trong quá trình làm khô, không quấn chặt với khăn, việc này sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn, chẻ ngọn.

Buộc tóc bằng dây kém chất lượng

Bạn cần sử dụng dây buộc tóc lót bông thay vì dây làm bằng chất liệu cao su hoặc làm bằng nhựa có hại. dây buộc tóc lót bông sẽ không gây tổn thương cho tóc. hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại dây buộc tóc rẻ tiền làm từ chất liệu cao su. sử dụng những loại dây này sẽ dễ khiến cho tóc bị đứt gãy.

Thường xuyên tạo kiểu tóc

Hãy để tóc khô tự nhiên và cần tránh xa máy sấy, dụng cụ làm tóc, gel, kem và thuốc xịt ít nhất 2 lần mỗi tuần. Ngoài ra, tạo kiểu tóc, sử dụng các dụng cụ làm tóc khi tóc ướt sẽ khiến tóc dễ bị gãy, rụng nhiều hơn, vậy nên không nên thường xuyên tạo kiểu tóc, nếu có cần phải để tóc khô hoàn toàn.

Không sử dụng dầu dưỡng tóc

Tất cả chúng ta đều cần dưỡng tóc để ngăn ngừa tổn thương và gãy tóc. nếu tóc bạn là tóc dầu, bạn có thể mua loại dưỡng tóc dành cho tóc dầu và bôi chúng chỉ ở phần nửa đuôi tóc thay vì từ da đầu.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thoi-quen-xau-vo-tinh-lam-ton-thuong-mai-toc-40814.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thoi-quen-xau-vo-tinh-lam-ton-thuong-mai-toc/20210118013540174)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY