MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết 10 ngày tới trên cả nước như thế nào?

Tối 3/9, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đưa bản tin dự báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày (từ đêm 3/9 đến ngày 13/9).
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm, hôm nay (4/9), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng phía Tây Bắc Bộ đêm 4 và ngày 5/9 có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 4 đến ngày 12/9: Khu vực Bắc Bộ từ khoảng ngày 10-13/9, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Bắc Trung Bộ ngày 6/9 và từ khoảng ngày 11-13/9 có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trung và Nam Trung Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cùng ngày, Trung tâm đưa thông tin dự báo cụ thể về tình hình mưa lớn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Theo Trung tâm, ngày 3/9 ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 7h đến 20h ngày 3/9 có nơi trên 40mm như: Krông Nô (Đắk Lắk) 43mm, Định Quán (Đồng Nai) 60.4mm, Huyền Hội (Trà Vinh) 40.8mm,...

Từ nay đến 5/9, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa từ 40-80mm, có nơi trên 120mm; khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Cảnh báo từ ngày 6/9 mưa dông và mưa lớn cục bộ ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, vùng ven biển miền Tây Nam Bộ cần đề phòng trong mưa dông xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày hôm nay (3/9) như sau:

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ. Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi dưới 30 độ. Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ. Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ. Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ. Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ. Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/thoi-tiet-10-ngay-toi-tren-ca-nuoc-nhu-the-nao-5727380.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY