MangYTe

Khoa học hôm nay

Thời tiết Hà Nội thuận lợi để tham quan danh thắng ngày cuối tuần

(HNMO) - Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ, thời tiết tại thành phố Hà Nội tương đối thuận lợi để người dân tham gia các hoạt động ngoài trời. Sang tuần mới, thời tiết Hà Nội sẽ có những thay đổi.
Mục lục

(hnmo) - ngày cuối cùng của kỳ nghỉ, thời tiết tại thành phố hà nội tương đối thuận lợi để người dân tham gia các hoạt động ngoài trời. sang tuần mới, thời tiết hà nội sẽ có những thay đổi.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đêm nay (13-3) và sớm mai (14-3), thành phố Hà Nội có mưa vài nơi và sương mù nhẹ; trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C, riêng khu vực trung tâm thành phố 21-23 độ C. Trưa và chiều 14-3, thành phố Hà Nội giảm mây, trời nắng, nhiệt độ cao nhất 26-28 độ C. Độ ẩm trong không khí tại khu vực trung tâm, phía Bắc và phía Tây thành phố 82-88%, khu vực phía Nam 84-89%.

Trạng thái thời tiết này thuận lợi cho người dân tham gia các hoạt động ngoài trời, tham quan các danh thắng, như chùa hương, phố cổ... trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ. tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe, người dân thủ đô lưu ý mang theo khẩu trang, áo mưa và áo khoác mỏng khi ra ngoài trời vào đêm và sáng sớm. phòng tránh ẩm ướt vật dụng sinh hoạt trong gia đình, người dân nên hạn chế mở cửa, nhất là ban đêm và sáng sớm...

Bước sang tuần mới, thời tiết hà nội sẽ có thay đổi nhưng không tác động quá lớn đến hoạt động sản xuất và đi lại. cụ thể, do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu lệch về phía đông nên từ đêm 15 đến ngày 16-3, thành phố hà nội có mưa nhỏ vài nơi và sương mù nhẹ; tiếp tục duy trì trạng thái lạnh về đêm và sáng sớm, nắng ấm về trưa và chiều.

Từ ngày 17 đến 19-3, thành phố hà nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa vài nơi và sương mù, trời lạnh; trưa và chiều giảm mây, trời nắng, ấm. từ ngày 20 đến 21-3, do khối áp cao lục địa tăng cường nên thành phố hà nội xảy ra mưa rào, một số nơi có thể có dông; trong cơn dông đề phòng có gió giật mạnh; thời tiết chuyển lạnh...

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/993448/thoi-tiet-ha-noi-thuan-loi-de-tham-quan-danh-thang-ngay-cuoi-tuan)
 • Thời tiết thay đổi: Bệnh hô hấp của trẻ vào mùa

  Thời tiết thay đổi: Bệnh hô hấp của trẻ vào mùa
  Đường hô hấp của trẻ rất nhạy cảm với thời tiết, khả năng miễn dịch lại chưa tốt, nên rất dễ nhiễm bệnh, trong đó, chủ yếu là các bệnh đường hô hấp.
 • Thời tiết hanh khô, đề phòng viêm da cơ địa

  Thời tiết hanh khô, đề phòng viêm da cơ địa
  Bệnh viêm da cơ địa hay chàm thể tạng là tình trạng viêm da dị ứng mạn tính. Trong 3 thập kỷ gần đây, bệnh đã tăng khoảng 2-3 lần ở các nước nông nghiệp như Trung Quốc, Việt Nam…
 • Chó sưởi ấm, cứu bé trai bị bỏ rơi giữa giá rét -12 độ

  Chó sưởi ấm, cứu bé trai bị bỏ rơi giữa giá rét -12 độ
  Bé trai bị mẹ bỏ rơi giữa thời tiết âm 12 độ C ở miền nam Siberia được một con chó sưởi ấm trong nhiều giờ.
 • Thời tiết cũng ảnh hưởng đến chuyện yêu

  Thời tiết cũng ảnh hưởng đến chuyện yêu
  Mùa đông sắp qua đi, vậy mà chưa có mấy ngày trời giá rét đúng với tính chất mùa đông như mọi người từng trải qua các năm trước.
 • Đau lưng đừng đổ tại thời tiết

  Đau lưng đừng đổ tại thời tiết
  Nghiên cứu mới từ Viện Sức khỏe toàn cầu George đã phủ nhận quan niệm rằng những đợt đau lưng và viêm khớp có thể là do thay đổi thời tiết, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, hướng gió và mưa.
 • Xương khớp dự báo... thời tiết?

  Xương khớp dự báo... thời tiết?
  Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và phát triển của các bệnh lý, trong đó đặc biệt rõ rệt là các bệnh khớp.
 • Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp

  Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp
  Bệnh đau xương khớp là một căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam do khí hậu nhiệt đới, ẩm thấp và áp suất không khí thường xuyên biến đổi. Biểu hiện của bệnh xương khớp có thể là đau nhức các khớp xương (ở đầu gối,ngón tay, khuỷu tay, vai, hông), đau mỏi toàn thân, tê buồn chân tay, đau cổ, đau vai gáy, đau lưng hoặc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.
 • Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm

  Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm
  Biến đổi khí hậu đã xảy ra trên phạm vi toàn cầu, gây tác động ngày càng mạnh mẽ đến mọi quốc gia và sự sống trên trái đất, đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Trước thực trạng này Cục Quản lý môi trường y tế đã tổ chức hội thảo “Biến đổi khí hậu và sức khỏe môi trường trong thời kỳ hội nhập”. Và những con số khảo sát được công bố tại hội thảo thực sự đáng báo động.
 • Đau đầu do thời tiết thay đổi

  Đau đầu do thời tiết thay đổi
  Mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột tôi thường bị đau đầu rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị và phòng tránh căn bệnh này.
 • Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát

  Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát
  Thời tiết thay đổi, nhiều bệnh tật xuất hiện, trong đó có bệnh viêm amiđan cấp, mạn tính. đặc biệt, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát và gây biến chứng nguy hiểm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY