MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết hôm nay 16/5: Nắng nóng diện rộng toàn miền Bắc

(MangYTe) - Sáng 16/5, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra thông tin dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (16/5), ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ...
Mục lục

Cụ thể, hôm qua (15/5), ở khu vực phía tây bắc bộ và từ thanh hoá đến phú yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; ở khu vực phía đông bắc bộ có nắng nóng cục bộ.

Trung tâm dự báo, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (16/5), ở khu vực bắc bộ và từ thanh hóa đến phú yên có nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. độ ẩm tương đối thấp nhất trong đợt nắng nóng này phổ biến 45-65%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.

 Ảnh minh họa.

Nắng nóng ở khu vực trung bộ và phía tây bắc bộ còn kéo dài đến ngày mai (17/5).khu vực hà nội: ngày hôm nay (16/5), có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55-65%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ. trung tâm cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóngnắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh trung bộ. ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. dự báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Dự báo chi tiết tình hình thời tiết ngày và đêm 16/5:

hà nộinhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ.nhiệt độ cao nhất : 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông, đêm không mưa. gió đông nam đến nam cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

phía tây bắc bộnhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, riêng lai châu-điện biên 20-23 độ.nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, riêng khu vực tây bắc có nơi trên 37 độ.có mây, ngày nắng nóng, riêng khu vực tây bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc BộNhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.Nhiệt độ cao nhất : 33-36 độ, có nơi trên 36 độ; riêng Quảng Ninh-Hải Phòng 30-33 độ.Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào và dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên HuếNhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ, riêng vùng núi có nơi trên 38 độ.Có mây, ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

đà nẵng đến bình thuậnnhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.nhiệt độ cao nhất : phía bắc 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; phía nam 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.có mây, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông nam cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây NguyênNhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ.Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam BộNhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/thoi-tiet-hom-nay-165-nang-nong-dien-rong-toan-mien-bac-419494.html)

Chủ đề liên quan:

hà nội miền bắc nắng nóng
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

  Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Ngân hàng máu cuống rốn đầu tiên tại miền Bắc hút vốn

  Ngân hàng máu cuống rốn đầu tiên tại miền Bắc hút vốn
  Ngân hàng đã trữ được hơn 200 mẫu. Nhờ nguồn “vốn” này sẽ có nhiều trẻ mắc bệnh suy tủy, ung thư máu, thalassemia… được chữa khỏi.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Miền Bắc thì mổ u trung thất lệch chỗ ở đâu?

  Miền Bắc thì mổ u trung thất lệch chỗ ở đâu?
  Mẹ cháu đi khám và được BS chẩn đoán là có u trung thất lệch chỗ. BS có chỉ định là mổ. Cháu băn khoăn muốn hỏi là bệnh này thì mổ ở BV chuyên khoa nào là tốt nhất ạ? (Tuấn Đạt - Cao Bằng)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY