MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết hôm nay 22/10: Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C

(MangYTe) - Dự báo thời tiết hôm nay (22/10), khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ C.
Mục lục

Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay (22/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh bắc bộ, bắc trung bộ và một số nơi ở trung trung bộ; gây mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Dự báo, trong ngày 22/10, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung trung bộ.

Thời tiết hôm nay 22/10: Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C. Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày 22/10, ở khu vực tây bắc bắc bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực từ nghệ an đến thừa thiên huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở bắc bộ và thanh hóa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ c, vùng núi có nơi dưới 15 độ c.

Từ tối và đêm nay (22/10) đến ngày 25/10, ở khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to: Quảng Trị đến Quảng Ngãi: 200 - 400mm/đợt, có nơi trên 450mm/đợt. Quảng Bình, Bình Định: 100 - 200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; ở vịnh bắc bộ và khu vực bắc biển đông (bao gồm quần đảo hoàng sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4m.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 22/10/2021

Khu vực hà nội nhiều mây, có mưa vài nơi. gió đông bắc cấp 3. trời rét. nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ c. nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ c.

Phía tây bắc bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trời rét. nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ c. nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ c, riêng khu tây bắc có nơi trên 24 độ c.

Phía đông bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. gió đông bắc cấp 3. trời rét. nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ c, vùng núi 13 - 16 độ c. nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ c.

Khu vực từ thanh hóa - thừa thiên huế nhiều mây, phía bắc (thanh hóa, nghệ an) có mưa vài nơi; phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. phía bắc đêm và sáng trời rét, riêng thanh hóa trời rét. nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ c. nhiệt độ cao nhất, phía bắc 21 - 24 độ c, phía nam 25 - 28 độ c.

Các tỉnh, tp từ đà nẵng đến bình thuận nhiều mây, phía bắc ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ c. nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ c, phía nam có nơi trên 31 độ c.

Tây nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ c. nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ c, có nơi trên 31 độ c.

Các tỉnh nam bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ c. nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ c.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/thoi-tiet-hom-nay-2210-ha-noi-troi-ret-co-mua-vai-noi-nhiet-do-thap-nhat-16-do-c-438656.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY