MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết hôm nay (24/9): Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, cả nước mưa rào

(MangYTe) - Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đêm qua (23/9), bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam. Sáng nay (24/9), bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp.
Mục lục

Hồi 04 giờ ngày 24/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 107,1 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt Nam-Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/h).

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km.

 Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông nên trong sáng nay (24/9) ở vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió giật cấp 6-7; biển động.

Trong sáng và ngày hôm nay (24/9), ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, phía Nam Vịnh Bắc Bộ có nơi cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Tình hình mưa lớn, gió giật mạnh trên biển do hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông trên cao còn có xu hướng mở rộng về phía Bắc. Cần chú ý theo dõi trong bản tin cảnh báo mưa lớn, gió mạnh trên biển tiếp theo.

Ngoài ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cũng vừa thông tin, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu dông sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy những vùng mây đối lưu mạnh đang duy trì và phát triển trên khu vực phía đông, đông nam và phía nam của TP Hà Nội. Hiện những vùng mây đối lưu có xu hướng phát triển và mở rộng thêm. Trong 1-3 giờ tới, những vùng mây dông này sẽ tiếp tục gây ra mưa rào và dông cho khu vực các quận/huyện Gia Lâm, Long Biên, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Hoàng Mai, sau đó có khả năng mở rộng ảnh hưởng sang các quận/huyện khác của TP Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các khu vực trong cả nước ngày và đêm 24/9:

hà nộinhiệt độ thấp nhất : 23-25 độnhiệt độ cao nhất : 28-30 độnhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. gió đông bắc đến đông cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

phía tây bắc bộnhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, riêng khu tây bắc có nơi dưới 22 độnhiệt độ cao nhất : 30-33 độcó mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng sơn la, hòa bình cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

phía đông bắc bộnhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, có nơi dưới 23 độnhiệt độ cao nhất : 27-30 độ, riêng vùng núi 29-32 độnhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng trung du và đồng bằng có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. gió đông bắc đến đông cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

thanh hóa - thừa thiên huếnhiệt độ thấp nhất : 22-25 độnhiệt độ cao nhất : 27-30 độnhiều mây, phía bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía nam ngày có mưa to đến rất to, đêm có mưa rào và dông. ngày gió đông bắc đến đông cấp 3-4, đêm gió giảm dần. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

đà nẵng đến bình thuậnnhiệt độ thấp nhất : 23-26 độnhiệt độ cao nhất : 29-32, có nơi trên 32 độcó mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. gió tây nam đến nam cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

tây nguyênnhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ.nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ, có nơi trên 27 độnhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió tây nam cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

nam bộnhiệt độ thấp nhất : 23-26 độnhiệt độ cao nhất : 30-33 độcó mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió tây nam cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/thoi-tiet-hom-nay-249-bao-so-6-suy-yeu-thanh-ap-thap-nhiet-doi-ca-nuoc-mua-rao-435866.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY