MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết hôm nay 5/10: Hà Nội có lúc mưa rào và dông, nhiệt độ thấp nhất 22 độ C

(MangYTe) - Ngày và đêm nay (5/10), khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 24 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.
Mục lục

Bắc Bộ mưa rào và dông, vùng núi có nơi mưa rất to

Theo trung tâm dự báo kttv quốc gia, sáng sớm nay (5/10), không khí lạnh đã tiến đến sát biên giới phía bắc nước ta.

Dự báo, sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía bắc và khu đông bắc, chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến bắc trung bộ, một số nơi ở phía tây bắc bộ và trung trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay (5/10), ở bắc bộ có mưa rào và dông; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 15 - 40mm/12 giờ; riêng các tỉnh lai châu, lào cai, yên bái, hà giang, tuyên quang, bắc kạn có nơi trên 70mm/12 giờ); từ đêm nay mưa giảm dần. ở các tỉnh bắc trung bộ chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3. ở vịnh bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 4 - 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực bắc biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Ngày và đêm nay (5/10), khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

Cũng theo trung tâm dự báo kttv quốc gia, hiện nay, lúc 1 giờ sáng nay (5/10) vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 13,5 - 14,5 độ vĩ bắc; 115,5 - 116,5 độ kinh đông.

Dự báo, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10km.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa biển đông nối với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần lên nên ở khu vực giữa và nam biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo trường sa), vùng biển từ bình định đến cà mau, cà mau đến kiên giang và vịnh thái lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

Vùng biển phía tây của khu vực nam biển đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo trường sa) và vùng biển từ bình thuận đến cà mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. sóng biển cao 1,5 - 2,5m. biển động.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 5/10

Khu vực hà nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. gió đông bắc cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 22 - 24 độ c, cao nhất 29 - 32 độ c.

Phía tây bắc bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ c, có nơi dưới 21 độ c. nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ c.

Phía đông bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ c, vùng núi có nơi dưới 22 độ c. nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ c; vùng núi 26 - 29 độ c.

Các tỉnh từ thanh hóa - thừa thiên huế: phía bắc nhiều mây, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ c; phía bắc có nơi dưới 24 độ c. nhiệt độ cao nhất: phía bắc 27 - 30 độ c; phía nam có nơi 30 - 33 c.

Các tỉnh, tp từ đà nẵng đến bình thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ c. nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ c, có nơi trên 32 độ c.

Khu vực tây nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ c. nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ c, có nơi trên 28 độ c.

Các tỉnh nam bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió tây nam cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ c. nhiệt độ cao nhất 28 - 31, có nơi trên 31 độ c.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/thoi-tiet-hom-nay-510-ha-noi-co-luc-mua-rao-va-dong-nhiet-do-thap-nhat-22-do-c-397822.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY