MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết hôm nay 8/1: Rét đậm, rét hại bao trùm Bắc Bộ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C

(MangYTe) - Hôm nay (8/1), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ C, vùng núi 4 - 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
Mục lục

Bắc Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá

Theo trung tâm dự báo kttv quốc gia, sáng sớm nay (8/1), không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh tây bắc bộ, bắc trung bộ và một số nơi ở trung trung bộ. ở vịnh bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Dự báo, ngày và đêm nay (8/1), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Thời tiết hôm nay 8/1: Rét đậm rét hại bao trùm Bắc Bộ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên, ở các tỉnh trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Ở bắc bộ và bắc trung bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh lào cai, tuyên quang, hà giang, cao bằng, bắc kạn, lạng sơn) với nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ c, vùng núi 4 - 7 độ c, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ c và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá;

Các tỉnh từ quảng bình đến quảng ngãi trời rét, phía bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 17 độ c; các tỉnh tây nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 9/1, ở các tỉnh nam trung bộ và nam bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Ở vịnh bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, ngày có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4m; vùng biển trung bộ, nam bộ và vùng biển phía tây của nam biển đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo trường sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3 - 5m; khu vực bắc biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa) và giữa biển đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 5 - 7m. gió đông bắc trong đất liền ở bắc bộ và trung bộ cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 8/1

Khu vực hà nội nhiều mây, có mưa vài nơi. gió đông bắc cấp 3 - 4. trời rét đậm, rét hại. nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ c. nhiệt độ cao nhất 10 - 13 độ c.

Phía tây bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. gió nhẹ. trời rét đậm, rét hại. vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ c, có nơi dưới 5 độ c. nhiệt độ cao nhất 10 - 13 độ c, có nơi trên 13 độ c.

Phía đông bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. trời rét đậm, rét hại. vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ c; vùng núi 4 - 7 độ c, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ c. nhiệt độ cao nhất 10 - 13 độ c.

Các tỉnh từ thanh hóa - thừa thiên huế nhiều mây, có mưa; riêng phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. gió bắc đến tây bắc mạnh dần lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. trời rét, riêng phía bắc rét đậm, rét hại. nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ c, phía nam 13 - 16 độ c. nhiệt độ cao nhất, phía bắc 13 - 16 độ c, phía nam 16 - 19 độ c, có nơi trên 19 độ c.

Các tỉnh, tp từ đà nẵng đến bình thuận nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. phía bắc trời rét. nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ c, phía nam 19 - 22 độ c. nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ c, có nơi trên 23 độ c; phía nam 24 - 27 độ c, có nơi trên 28 độ c.

Khu vực tây nguyên có mây, có mưa rào vài nơi. gió đông bắc cấp 2 - 3. nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ c, có nơi dưới 17 độ c. nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ c, có nơi trên 27 độ c.

Các tỉnh nam bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông bắc cấp 2 - 3. nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ c. nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ c.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/thoi-tiet-hom-nay-81-ret-dam-ret-hai-bao-trum-bac-bo-vung-nui-cao-co-noi-duoi-0-do-c-406382.html)
 • Bắc Bộ mưa lớn, Hà Nội ngập tại nhiều nơi

  Bắc Bộ mưa lớn, Hà Nội ngập tại nhiều nơi
  Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng thấp tồn tại trên khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa nên ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hóa trong đêm và sáng sớm 22/9 đã có mưa vừa, mưa to đến rất to.
 • Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ

  Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ
  Rãnh áp thấp vẫn đang tiếp tục bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh ởphía Bắc nên dự báo chiều tối và đêm nay (20/9), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảyra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông

  Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông
  Khối không khí lạnh nhỏ sắp tràn xuống phía Bắc khiến chiều tối và đêm nay (20/9) Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to.
 • Thảo quả - vị thuốc quý

  Thảo quả - vị thuốc quý
  Theo Đông y, thảo quả có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trục hàn, ráo thấp, trừ đờm, ấm bụng, tiêu tích, giúp ăn ngon miệng.
 • Cây châu thụ - Thuốc sát khuẩn, giảm đau

  Cây châu thụ - Thuốc sát khuẩn, giảm đau
  Châu thụ (Gaultheria fragrantissima Wall.) thuộc họ đỗ quyên (Ericaceae), tên khác là thạch nam, cây tra, lão quan thảo, là một cây bụi cao 1,5-3m, phân cành nhiều.
 • Mùa lạnh, đề phòng bệnh cúm cho trẻ em

  Mùa lạnh, đề phòng bệnh cúm cho trẻ em
  Mùa lạnh, nhiệt độ môi trường và độ ẩm không khí thấp là điều kiện thuận lợi giúp cho virút cúm phát triển và gây bệnh “cúm mùa” cho con người. Trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm cúm do sức đề kháng còn non yếu trẻ...
 • Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa

  Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa
  Sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
 • Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên

  Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng sáng ngày 12/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và
 • Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa

  Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa
  Thời tiết chuyển mùa khiến cho số lượng bệnh nhân nhập viện tăng đột biến, gây tình trạng quá tải tại các chuyên khoa nội hô hấp, nhi.
 • Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông

  Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông
  Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ đêm 06/09, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Từ chiều tối và đêm mai (07/09), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và giông trên diện rộng, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY