MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết hôm nay 8/9: Hà Nội mưa rất to, khả năng xảy ra lốc, sét

(MangYTe) - Dự báo thời tiết hôm nay (8/9), khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C.
Mục lục

Nhiều nơi ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực trung trung bộ kết hợp với đới gió đông nam mạnh ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới nên từ nay (8/9) đến ngày 9/9, ở khu vực đồng bằng bắc bộ, hòa bình, sơn la có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 70 - 120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; khu vực từ thanh hóa đến quảng bình có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 150 - 250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt; các nơi khác ở bắc bộ và khu vực từ quảng trị đến quảng ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Từ nay đến ngày 9/9, tại Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa nam dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực trung trung bộ kết hợp với gió mùa tây nam có cường độ trung bình nên từ nay (8/9) đến ngày 9/9, ở nam trung bộ, tây nguyên và nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40 - 70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h (mưa tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Trên biển, hiện nay, dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng xoáy thấp trên khu vực Nam Vịnh Bắc Bộ.

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới phân tích trên kết hợp với gió mùa tây nam cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm nay (8/9), ở vịnh bắc bộ, khu vực biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa và trường sa), vùng biển từ quảng trị đến cà mau, cà mau đến kiên giang và vịnh thái lan có mưa rào và dông. riêng vùng biển phía đông khu vực bắc biển đông từ gần sáng mai (9/9) có mưa bão. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay (8/9), gió mạnh dần lên cấp 7 - 8, sau tăng lên cấp 9 - 10, giật cấp 12, sóng biển cao từ 3 - 5m, biển động rất mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà mau từ đêm nay, gió tây nam mạnh lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 8/9

Khu vực hà nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ c. nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ c.

Phía tây bắc bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng sơn la, hòa bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ c, có nơi dưới 22 độ c. nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ c, có nơi trên 32 độ c.

Phía đông bắc bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ c. nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ c, có nơi trên 31 độ c.

Khu vực từ thanh hóa - thừa thiên huế nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực thanh hóa đến quảng trị có mưa to đến rất to. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ c. nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ c.

Các tỉnh, tp đà nẵng đến bình thuận, phía bắc nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. gió tây nam cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ c. nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ c.

Khu vực tây nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió tây nam cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất : 20 - 23 độ c. nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ c, có nơi trên 31 độ c.

Các tỉnh nam bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. gió tây nam cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ c. nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ c, có nơi trên 32 độ c.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/thoi-tiet-hom-nay-89-ha-noi-mua-rat-to-kha-nang-xay-ra-loc-set-433993.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY