MangYTe

Khoa học hôm nay

Thời tiết thuận lợi để người dân tham gia hoạt động tri ân tiên tổ

(HNMO) - Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, thời tiết tại thành phố Hà Nội và tỉnh Phú Thọ tương đối thuận lợi để người dân tham gia các hoạt động về nguồn, tri ân tiên tổ…
Mục lục

(HNMO) - Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, thời tiết tại thành phố Hà Nội và tỉnh Phú Thọ tương đối thuận lợi để người dân tham gia các hoạt động về nguồn, tri ân tiên tổ; siêu bão Surigae đang có xu hướng yếu dần… Đó là những thông tin mới nhất do Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cung cấp chiều nay, 19-4.

Ảnh tư liệu

Đêm nay và sớm mai (20-4), Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi; trời mát, nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Trưa và chiều 20-4, Hà Nội giảm mây, trời nắng, nhiệt độ tăng thêm khoảng 7 độ C, đạt mức 30-32 độ C. Hình thế thời tiết như trên tại Hà Nội sẽ duy trì đến hết ngày 23-4. 

Hai ngày cuối tuần (ngày 24 và 25-4), Hà Nội ít mây, không mưa, gia tăng số giờ nắng, nhiệt độ tăng thêm khoảng 2 độ C so với những ngày trước đó, mức nhiệt cao nhất đạt 34-35 độ C, cảm giác khá oi bức.

Tuy nhiên, từ đêm 25 đến ngày 26-4, do ảnh hưởng không khí lạnh nên Hà Nội có mưa rào, có nơi xảy ra mưa vừa, mưa to kèm khả năng xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ giảm xuống ngưỡng lạnh.

Đặc biệt, ngày 20 và 21-4 (đúng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 10-3 năm Tân Sửu), thời tiết tại tỉnh Phú Thọ tương đối thuận lợi để người dân tham gia các hoạt động tưởng nhớ tổ tiên khi không mưa, thời tiết dịu mát, nhiệt độ dao động 25-32 độ C.

Về diễn biến của siêu bão Surigae, cơ quan khí tượng thủy văn thông tin, bão đang di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km. Đến 7h ngày 20-4, vị trí tâm siêu bão cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 370km về phía Đông; sức gió vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 16 (185-200km/h), giật trên cấp 17. Thời gian tiếp theo, siêu bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và suy yếu dần...

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/996790/thoi-tiet-thuan-loi-de-nguoi-dan-tham-gia-hoat-dong-tri-an-tien-to)
 • Tin gió mùa Đông Bắc: từ đêm mai trời trở rét

  Tin gió mùa Đông Bắc: từ đêm mai trời trở rét
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay ( ngày 30/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ tối và đêm 1/12, Hà Nội bắt đầu có mưa và mưa nhỏ, trời sẽ chuyển rét từ đêm mai.
 • Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời trở rét

  Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời trở rét
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bắt đầu từ sáng ngày 25/11, bộ phận không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới vùng núi Bắc bộ, đến trưa và chiều tối sẽ ảnh hưởng tới khu vực Hà Nội, đêm nay trời trở rét.
 • Chiều nay, bão số 6 giật cấp 15 tiến vào đất liền

  Chiều nay, bão số 6 giật cấp 15 tiến vào đất liền
  Từ chiều ngày 9/11 vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Đà Nẵng - Ninh Thuận có gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8-9, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 10-11.
 • Mỗi tuần sẽ có 1 đợt gió mùa đông bắc

  Mỗi tuần sẽ có 1 đợt gió mùa đông bắc
  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong tháng 11 này, các đợt không khí lạnh sẽ xuống đều đặn, trung bình 1 tuần sẽ có 1 đợt gió mùa đông bắc. Theo đó, vào khoảng ngày 7 - 8/11 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường xuống, trời sẽ chuyển rét về đêm với nhiệt độ thấp nhất là từ 17-20 độ, vùng núi dưới 17 độ.
 • Bắc Bộ mưa rét giảm, nhiệt độ chưa tăng

  Bắc Bộ mưa rét giảm, nhiệt độ chưa tăng
  Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, mưa đã giảm ở hầu khắp Hà Nội, trời rét nhẹ. Trong ngày hôm nay (2/11), do trời nhiều mây, đôi chỗ có mưa, nền nhiệt chưa tăng cao, thậm chí sáng sớm, tối và đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất 19 độ. Sang đến ngày 3 - 4/11, tại Hà Nội có nắng, mây giảm, hầu như không mưa, nhiệt tăng nhẹ, 21-29 độ
 • Chiều tối mai, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Bắc Bộ

  Chiều tối mai, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Bắc Bộ
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều ngày 13/10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến vùng núi Bắc Bộ, đến ngày 14/10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kèm theo mưa ở một số điểm, riêng Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.
 • Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đợt không khí lạnh mạnh đang về

  Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đợt không khí lạnh mạnh đang về
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết ngày 9/10, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.
 • Hà Nội ngày nắng hanh, tối và đêm se se lạnh

  Hà Nội ngày nắng hanh, tối và đêm se se lạnh
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, tại khu vực Hà Nội đang duy trì hình thái thời tiết đặc trưng của mùa thu với sáng và đêm se se lạnh, ban ngày trời nắng hanh. Dự báo sẽ có một đợt không khí lạnh cường độ nhỏ tới Hà Nội vào khoảng ngày 12-13/10.
 • Bắc Bộ nhiệt độ giảm rõ rệt, lạnh về đêm và sáng sớm

  Bắc Bộ nhiệt độ giảm rõ rệt, lạnh về đêm và sáng sớm
  Tại khu vực Hà Nội, sáng sớm nay, nhiệt độ giảm rõ rệt, từ 2-4 độ so với ngày hôm qua. Đặc trưng của khối không khí lạnh mùa này là khô và lạnh, nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch lớn, buổi tưa nắng nóng, đêm trở lạnh, độ ẩm không khí xuống dưới 50%. Nguy cơ dễ mắc các bệnh đường hô hấp, viêm mũi họng.
 • Thời tiết ngày 7/9: Băc bộ có mưa rào và dông, mưa to đến rất to ở vùng núi

  Thời tiết ngày 7/9: Băc bộ có mưa rào và dông, mưa to đến rất to ở vùng núi
  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY