MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thơm nức mũi với 2 món lươn xào ngon ngất ngây

Lươn có thể chế biến theo cách như nướng, bằm xúc bánh đa, xào lăn hay nấu miến... Tuy nhiên, món lươn xào vẫn được rất nhiều người ưa chuộng.
Mục lục

Lươn xào sả ớt

Nguyên liệu:

me
Lươn xào sả ớt rất thơm mngon và hấp dẫn.

- Lươn

- Sả

- Ớt

- Lá lốt

- Ngũ vị hương

- Hành, tỏi, gừng, bột nghệ, hạt nêm, dầu hào, gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Cho lươn vào một cái túi bóng, một tay túm chặt miệng túi chỉ để hở một lỗ nhỏ. Một tay thả muối vào trong túi bóng qua lỗ nhỏ ở miệng túi. Sau đó túm chặt miệng túi để lươn xót muối quẫy chết và nhả sạch nhớt. Lấy giấy vuốt sạch nhớt, rửa sạch lươn với nước rồi đem mổ bỏ ruột, cắt lươn thành những khúc nhỏ.

Bước 2: Ướp lươn với 1 gói ngũ vị hương, một ít sả, hành, gừng, tỏi băm nhỏ và một ít bột nghệ, dầu hào, hạt nêm, gia vị.

Bước 3: Sả và ớt đã bỏ hạt đem thái vát. Cho sả, ớt và hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào chảo đã được làm nóng cùng một ít dầu ăn, phi thơm.

Bước 4: Chút lươn vào xào qua rồi cho một chút xíu nước vừa được đun sôi vào. Thi thoảng lại đảo đều cho đến khi lươn chín và nước cạn hết thì rắc lá lốt thái nhỏ vào.

Lươn xào đậu chuối

Nguyên liệu:

me
Lươn xào chuối đậu vừa ngon lại có nhiều dinh dưỡng.

- Lươn

- Đậu phụ

- Chuối xanh

- Nghệ, mẻ

- Hành, tía tô, xương sông, lá lốt

Cách làm:

Bước 1: Lươn bóp với hỗn hợp muối, dấm cho tiết sạch nhớt, mổ bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Chuối xanh tước vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha dấm cho ra nhựa và ko bị thâm.

Bước 3: Rán vàng đậu phụ trước rồi rán đến chuối.

Bước 4: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp gia vị. Nghệ mẻ giã nhỏ lọc lấy nước, hành tía tô, xương sông lá lốt thái chỉ.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn, cho thịt vào đảo săn.

Bước 6: Thịt chín cho lươn, đậu, chuối, nước nghệ mẻ vào xào cùng. Lươn rất nhanh chín, vì vậy không nên đảo quá nhiều và lâu dễ làm miếng lươn vị vỡ nát, cuối cùng rắc hành tía tô, xương sông lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp, dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thom-nuc-mui-voi-2-mon-luon-xao-ngon-ngat-ngay-d81170.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thom-nuc-mui-voi-2-mon-luon-xao-ngon-ngat-ngay/20210401082957581)
  • Ngán biển tăng sinh lực cho phái mạnh

    Ngán biển tăng sinh lực cho phái mạnh
    Con ngán có bề ngoài giống ngao, nhưng to hơn. Ngán là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong thịt ngán có đầy đủ các chất protid, glucid, lipid...
  • Thuốc, ẩm thực bảo vệ sức khỏe trong mùa hè

    Thuốc, ẩm thực bảo vệ sức khỏe trong mùa hè
    Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Liệu pháp nấu ăn

    Liệu pháp nấu ăn
    Liệu pháp nấu ăn bao gồm vô vàn các hoạt động liên quan đến việc nấu nướng và chế biến thức ăn, từ việc trồng rau, chuẩn bị bữa ăn, đi chợ cho đến việc trải nghiệm các món ăn ở nhà hoặc trong nhà hàng.
  • Ðuôi bò giúp kiện tỳ thận, mạnh gân xương

    Ðuôi bò giúp kiện tỳ thận, mạnh gân xương
    Đuôi bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nếu đuôi bò được làm sạch ninh nhừ phối hợp vị thuốc không chỉ tăng giá trị bổ dưỡng còn chữa bệnh hiệu quả.
  • Tại sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm?

    Tại sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm?
    Nhôm sẽ hòa tan trong thức ăn và nước trong quá trình nấu nướng, từ đó có thể đi vào máu và tích tụ trong các bộ phận của cơ thể con người, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.
  • Tổn hại trí nhớ vì chụp ảnh?

    Tổn hại trí nhớ vì chụp ảnh?
    Nhiều người có thói quen “rảnh là có ảnh” khi trong tay có sẵn điệ n thoại di độ ng hay máy ảnh, họ chớp thời cơ ghi lại: cảnh hoàng hôn trên biển xanh, một bông hoa đẹp, một món ăn ngon, hoặc ảnh tự sướng...
  • 5 sai lầm ai cũng mắc khi nấu đậu phụ

    5 sai lầm ai cũng mắc khi nấu đậu phụ
    Không ép nước, không ướp gia vị và đảo liên tục khi nó chưa chín là những sai lầm phổ biến khi nấu món đậu phụ này.
  • Cá mực - Món ăn ngon, vị thuốc quý

    Cá mực - Món ăn ngon, vị thuốc quý
    Cá mực còn gọi là mực nang, mực mai, mực ván, ô tặc ngư, mặc ngư, thuộc họ mực nang (Sepiidae), tên khoa học là Sepia spp.
  • Giá đậu - Món ăn ngon, vị thuốc quý

    Giá đậu - Món ăn ngon, vị thuốc quý
    Có lẽ những người nội trợ ai cũng biết đến một loại rau mà không phải trồng, đó là giá đậu để dùng rất đơn giản. Là món ăn ngon, bổ ích và còn là vị thuốc quý.
  • Món ăn, bài thuốc từ cá trắm

    Món ăn, bài thuốc từ cá trắm
    Thịt cá trắm được sử dụng làm thực phẩm, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, ngoài ra còn có tác dụng phòng chữa bệnh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY