MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Thông gia gửi đôi gà trống thiến biếu Tết, mẹ chồng nguýt: Chỉ tổ bẩn nhà, con dâu nghe vậy phản ứng gắt ngờ đâu lại bẻ gẫy được thái độ của bà

Bao năm nay, Tết nào bố mẹ em cũng lễ nghĩa đầy đủ gửi xuống biếu thông gia như thế nhưng có bao giờ nhà chồng em nói được lời cảm ơn..., nàng dâu kể.
Mục lục

Biếu tết thông gia là nét đẹp văn hóa của người việt bởi tết đến xuân về chính là dịp để hai nhà qua lại, thể hiện tình cảm với nhau. không cần những món quà quá giá trị, đôi khi chỉ là hộp bánh hay cân giò cũng đều đáng trân trọng. tuy nhiên, bà mẹ chồng trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây khi nhận được quà tết quê của thông gia lại tỏ thái độ miệt thị ra mặt khiến nàng dâu vô cùng bức xúc. có điều màn phản ứng "gắt" của cô mới thực sự là điều khiến cư dân mạng tỏ ra thích thú.

Cô con dâu chia sẻ: "không nhắc tới thì thôi, nhắc tới lại thấy chán các chị ạ. tính tới tết này là em cũng cưới được 4 năm rồi mà năm nào cũng thế, cứ 22, 23 tết bố mẹ đẻ em lại gửi lá rong, gạo nếp với gà xuống dưới này biếu bố mẹ chồng em. gọi là cây nhà lá vườn, của ít lòng nhiều cho hai nhà thêm tình cảm.

bố mẹ em chỉ làm nông, không lương lậu gì nên quà cáp ngày tết chỉ có vậy. em bảo họ không phải cầu kỳ nhưng tính bố mẹ em 'đầu đuôi' lắm. mỗi lần nghe em gàn, bố em lại gằn giọng: 'con thì biết gì. đấy là chuyện người lớn, thông gia với thông gia. không như thế thì còn gì tình cảm nữa'.

mà không phải chỉ ngày tết đâu, trong năm cứ mùa nào thứ ấy nhà có hoa quả, trái cây vào vụ là kiểu gì bố mẹ em cũng gửi theo xe xuống biếu thông gia rồi gọi điện hỏi han ân cần các kiểu.

bố mẹ em thì thế nhưng đằng nhà chồng em thì nhạt nhẽo lắm. nhất là mẹ chồng em lúc nào cũng tính toán sân si từng tí. bà luôn tự hào với cái hộ khẩu thủ đô của mình, coi thường thông gia quê mùa ra mặt. ngày trước em với chồng cũng phải đấu tranh khốn khổ bà mới cho cưới nhưng thái độ coi thường thông gia thì vẫn còn nguyên theo năm tháng.

đến hôm qua cũng thế, 22 tết bố em lại gói 100 chiếc lá rong, 20 cân gạo nếp cẩm cùng đôi gà trống thiến xuống biếu bố mẹ chồng em. tắc đường, đi mất gần tiếng đồng hồ em mới ra bến lấy đồ về được. thế mà vừa thấy con dâu xách lồng gà với tệp lá bánh vào sân, mẹ chồng em chép miệng xua tay luôn: 'từ sang năm con bảo với bố mẹ con không phải gửi mấy thứ này xuống làm gì nữa cho chật nhà ra nhé. mấy cái đồ nhà quê này bảo quý hóa chứ tôi ra ngõ ới 1 tiếng là người ta mang tới tận cửa còn làm sạch sẽ chỉ việc cho vào nồi. đằng này mất công thịt bẩn cả sân'.

thật chứ nghe mẹ chồng nói mà em nghẹn ứ cổ họng. bao năm nay, tết nào bố mẹ em cũng lễ nghĩa đầy đủ gửi xuống biếu như thế nhưng có bao giờ nhà chồng em nói được lời cảm ơn, hay giục con trai con dâu gửi đồ biếu lại. nhà em đã không trách thì thôi bà còn ăn nói kiểu đó.

Nghĩ ức quá, em nhấc luôn lồng gà lên tay đáp lời: 'Vâng, nếu mẹ không thích thì từ sang năm con sẽ dặn bố mẹ con không gửi xuống biếu nhà mình nữa. Có điều mẹ ạ, với mẹ có thể những thứ đồ nhà quê này là không đáng giá, mẹ hô một tiếng người ta sẽ mang tới tận nhà song đó lại là mồ hôi công sức, là tấm lòng, tình cảm của bố mẹ con dành cho thông gia. Nếu mẹ hiểu được điều đó có lẽ mẹ sẽ thấy khác ạ.

Nếu đôi gà cùng những đồ bố mẹ con chuyển tới làm mẹ khó chịu tới vậy thì để con gửi ngược theo xe trả lại cho bố mẹ con ạ'.

có lẽ từ ngày về làm dâu, đây là lần đầu tiên mẹ chồng thấy em phản ứng gay gắt như thế. có điều em không nói sai nên bà cũng tần ngần nhận ra mình có phần quá đáng. cộng thêm đúng lúc bố chồng em đi chơi về, đứng ngoài nghe hết mọi chuyện ông liền lên tiếng: 'tôi không biểu bà có đầu óc suy nghĩ không nữa. thông gia chúc tết nhau là điều đáng trân trọng mà bà lại nhìn vào giá trị món quà để đánh giá. con dâu nói đúng, tất cả những đồ ông bà thông gia gửi đều xuất phát từ tình cảm, tấm lòng của họ. bà không biết cảm ơn thì thôi còn ăn nói linh tinh'.

nói xong bố chồng em đỡ lấy đôi gà trên tay em rồi ông sai bà đi đun nước thịt gà, ngâm gạo gói bánh còn ông thì vào nhà gọi điện cho bố mẹ em cảm ơn. mẹ chồng em lúc đó không nói gì nhưng sáng nay mẹ em gọi xuống kể tối qua bà cũng gọi lên cảm ơn bố mẹ em trên đó, còn nói chuyện rôm rả tình cảm hơn mọi năm nhiều. em nghĩ phản ứng của em hôm qua đã phát huy tác dụng".

Theo dõi hết câu chuyện của nàng dâu này, hầu hết mọi người đều chung nhận xét rằng mẹ chồng của cô có phần quá đáng thật sự khi không biết trân trọng tấm lòng của thông gia. với tình huống như vậy thì cô con dâu phản ứng thế cũng là điều dễ hiểu. trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu đôi khi không phí cứ nín nhịn đã là tốt. có những lúc ta nên thẳng thắn bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình để đôi bên hiểu nhau. có như thế không khí gia đình mới vui vẻ thoải mái được.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thong-gia-gui-doi-ga-trong-thien-bieu-tet-me-chong-nguyt-chi-to-ban-nha-con-dau-nghe-vay-phan-ung-gat-ngo-dau-lai-be-gay-duoc-thai-do-cua-ba-20200117094317962.chn)
 • Khả năng trị viêm mũi dị ứng từ cây đậu ván dại

  Khả năng trị viêm mũi dị ứng từ cây đậu ván dại
  Bệnh viêm mũi do dị ứng (VMDƯ) - thể hiện ở trạng thái chảy nước mũi hay nghẹt mũi, chảy nước mắt và hắt xì hơi, đặc biệt khi thay đổi thời tiết, thay đổi từ phòng điều hòa ra ngoài trời nắng.
 • Bệnh viêm khớp phản ứng và viêm mắt

  Bệnh viêm khớp phản ứng và viêm mắt
  Viêm khớp phản ứng có những đặc điểm tương tự với viêm khớp vẩy nến, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp liên quan bệnh Crohn, viêm loét đại tràng.
 • Phản ứng phụ thường gặp của thuốc kháng sinh

  Phản ứng phụ thường gặp của thuốc kháng sinh
  Kháng sinh là một trong những nhóm thuốc được sử dụng rộng rãi để điều trị các bệnh lý nhiễm trùng. Tuy nhiên, bên cạnh hiệu quả điều trị, hầu hết các loại thuốc kháng sinh cũng đều có nguy cơ gây ra các phản ứng không mong muốn cho người bệnh.
 • Giám sát phản ứng có hại của thuốc

  Giám sát phản ứng có hại của thuốc
  Thuốc để phòng bệnh, chữa bệnh là một sản phẩm đặc biệt phải đạt yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng, bảo đảm tính hiệu lực và an toàn cho người dùng. Tuy vậy, khi sử dụng ở liều bình thường, thuốc có thể gây ra phản ứng có hại với những tác dụng không mong muốn.
 • Bệnh viện Việt Đức quyết tâm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh

  Bệnh viện Việt Đức quyết tâm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh
  PGS.TS. Trịnh Hồng Sơn- Phó, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, Lễ ký kết là minh chứng cho thấy quyết tâm cao của cán bộ, nhân viên BV Việt Đức trong việc thực hiện chủ trương của Bộ Y tế - hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong mắt nhân
 • Hỏi đáp về bệnh sởi và bệnh Rubella

  Hỏi đáp về bệnh sởi và bệnh Rubella
  Nhằm cung cấp những thông tin cập nhật đầy đủ về bệnh sởi, Rubella, các biện pháp phòng bệnh cũng như những điều cần biết về vắc-xin phối hợp sởi - Rubella...
 • Nguyên nhân gây viêm khớp phản ứng

  Nguyên nhân gây viêm khớp phản ứng
  Bệnh viêm khớp phản ứng (VKPƯ) là một bệnh viêm khớp vô khuẩn xuất hiện thứ phát sau một nhiễm khuẩn ở một cơ quan nào đó ngoài khớp...
 • Nghi án con dâu hạ độc cả nhà bằng thuốc trừ sâu tại Trung Quốc

  Nghi án con dâu hạ độc cả nhà bằng thuốc trừ sâu tại Trung Quốc
  Người phụ nữ họ Hồ, 46 tuổi, khai nhận đã dùng thuốc trừ sâu tẩm vào bột để làm bánh đầu độc cả gia đình vì mẹ chồng không cho đi làm xa.
 • Biết làm dâu sẽ không có mẹ chồng ác

  Biết làm dâu sẽ không có mẹ chồng ác
  Vợ và mẹ hàng ngày đều cãi nhau, vậy mà người chồng lại nói với vợ rằng: Biết làm con dâu sẽ không có mẹ chồng ác… Hãy xem cách người xưa giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu như thế nào.
 • Mắt tối màu phản ứng nhanh hơn về y học

  Mắt tối màu phản ứng nhanh hơn về y học
  Melanin không chỉ quyết định độ sẫm của màu mắt mà còn là chất cách điện đối với những kết nối điện tử giữa các tế bào não.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY